XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH BẮC ÂU NĂM 2020

Phong cách Bắc Âu (Scandinavian Style) không chỉ là tên của một địa danh, đó là một phần hoặc cả vùng Bắc Âu. Tuy nhiên, mặc cho những tranh cãi về địa lý, phong cách của những ngôi nhà vùng Scandinavian đều có quy tắc cho sự sang trọng, mực thước nhưng đầy nhã nhặn của không ít thể loại thiết kế nhà vùng biển.

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

Scandinavian Style (hay phong cách Bắc Âu) được biết đến với 3 đặc điểm nổi bật: đơn giản trong thiết kế, tinh tế trong cảm giác và tiện nghi khi sử dụng. Với sự pha trộn một cách hoàn hảo 3 đặc điểm này, Scandinavian được rất nhiều nhà thiết kế nội thất cũng như chủ nhà ưa chuộng.

 

Phong cách vùng biển Bắc Âu thường sử dụng gam màu trắng, màu đất và những vật liệu thô mộc tự nhiên, lông thú và da. Tuy nhiên ở môi trường hiện đại, với sự giúp đỡ của các trang thiết bị như cửa kính, lò sưởi, máy sưởi, máy lạnh, chất liệu nhân tạo… thì phong cách này đã được biến đổi cho hiện đại và phù hợp hơn với môi trường sống, thích nghi cả trong căn nhà và những căn hộ chung cư hay kết hợp ngay trong những nhà hàng, quán café, hay văn phòng làm việc

Áp dụng phong cách thiết kế này như thế nào?

Màu trắng:

Màu trắng là màu chủ đạo của phong cách này, ảnh hưởng từ màu của tuyết. Vì vậy phong cách Scandinavian rất phù hợp với những căn hộ nhỏ cần tạo không gian thoáng đạt. Như mọi kiểu nhà vùng biển khác, màu xanh luôn là điểm nhấn chính của không gian, nếu bạn muốn tuân thủ theo một lẽ thông thường trong thiết kế phong cách này, thì đây sẽ là một bộ đôi ăn ý: trắng và xanh dương.

Thiết kế thi công nội thất phong cách Bắc ÂuThiết kế thi công nội thất phong cách Bắc Âu

Bảng phối mau theo phong cách Scandinavian Style

Gỗ:

Gỗ là thứ luôn xuất hiện trong kiến trúc vùng Bắc Âu. Khi đi vào thiết kế hiện đại, gỗ tự nhiên được tiết chế và sử dụng ít hơn, thường xuất hiện trong trang trí, làm một vài đồ nội thất và đôi khi được sử dụng như cột nhà, dầm ngang và xà để gợi nhớ về khoảng thời gian xa xưa, đem đôi chút thiên nhiên vào căn hộ thành thị. 
Là nguyên liệu xây dựng phổ biến trong tất cả các căn nhà trang trí theo phong cách Scandinavian, đặc biệt trong thiết kế nội thất. Gỗ tếch là loại gỗ phổ biến nhất trong phong cách này. Nếu ngôi nhà của bạn sử dụng sàn gỗ, cách tốt nhất là sử dụng những chiếc thảm.

thiết kế thi công nội thất phong cách Bắc Âu

Gỗ nguyên liệu xây dựng phổ biến theo phong cách Scandinavian.

Ánh sáng:

Ánh sáng luôn là yêu cầu mật thiết của thể loại không gian này, màu rèm được ưa chuộng nhất của vùng Scandinavian chính là màu trắng. Tất nhiên đôi lúc có thể phá cách thay vài bộ rèm màu sắc có họa tiết vui mắt cho mùa hè. Cách tốt nhất để tạo nên một ngôi nhà mang phong cách Scandinavian hoàn hảo là hãy để ánh sáng tự nhiên tràn vào căn phòng thay vì sử dụng quá nhiều ánh sáng nhân tạo.

Thiết kế thi công nội thất phong cách Bắc Âu

Phong cách Scandinavian hoàn hảo là hãy để ánh sáng tự nhiên tràn vào căn phòng

Các mẫu hoa văn rõ nét với các màu sắc tinh tế:

Những màu xám, trắng và những tone màu đất tinh tế là những màu sơn phổ biến nhất trong những ngôi nhà mang phong cách Scandinavian. Những màu này được pha trộn tinh tế với những màu đậm của các mẫu hoa văn. Chúng không chỉ làm nổi bật các tone màu của hoa văn, mà còn làm cho ngôi nhà của bạn trở nên vô cùng sang trọng.

Thiết kế thi công nội thất phong cách Bắc Âu

Pha trộn tinh tế với những màu đậm của các mẫu hoa văn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên vô cùng sang trọng

Việc lên ý tưởng thiết kế nội thất theo các phong cach đã định hình sẵn cần phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thi công! Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế nội thất, là đơn vị được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp trong những bản thiết kế nội thất sáng tạo, sự tận tình tư vấn, hỗ trợ cùng với mức giá rất hợp lý. 
Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất hãy liên hệ ngay với Solution Group hoặc để lại để nhận được tư vấn miễn phí và nhận đc ưu đãi từ chương trình "TÁI CẤU TRÚC - HẬU COVID"  rất hấp dẫn của chúng tôi tại đây:


Solution  - Đơn vị đồng hành đáng tin cậy cùng mọi chủ đầu tư!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)
Website: http://solution.com.vn/


 

Tags:

Dự án đã thực hiện

0.21075 sec| 2194.273 kb