GIẢI PHÁP THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở LIỀN KỀ

Hiện nay theo xu thế hiện đại mới, ngày càng có nhiều chủ đầu tư xây dựng các khu đô thị mới cao cấp. Ở Hà Nội có khu đô thị Ecopark, Vinhomes, Ciputra...Ở thành phố Hồ Chí Minh, khu Nam Thiên I (Phú Mỹ Hưng) được biết tới là nơi tập trung những nền nhà phố liền kề "bị đóng khung".

Tại đây, diện tích mỗi căn hộ là 8 x 18m, song nếu xây dựng theo quy định chặt chẽ  của Phú Mỹ Hưng về số tầng, độ cao ... là 1 trệt, 1 lầu, 1 sân thượng, trước lùi 3m, sau vô 2m, thì diện tích sử dụng chỉ còn 8 x 13m. Vấn đề đặt ra của chủ nhà cần 1 căn hộ cao cấp có vườn, Gara xe hơi, 1 phòng khách, 1 nhà bếp, 1 phòng ăn, 1 phòng học , 1 phòng ngủ master, 2 phòng ngủ trẻ con, 1 phòng ngủ khách và 1 phòng ngủ cho người giúp việc.

Thiết kế nội thất nhà ở liền kề

Giải pháp thiết kế nội thất nhà ở liền kề đối với những yêu cầu trên, lựa chọn hoàn hảo đáp ứng được các yêu cầu đó chính là thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại. Giúp tối giản tinh tế các chi tiết, kết hợp vừa đơn giản mà lại gần gũi thiên nhiên. Hơn nữa diện tích hạn chế thì không nên đi vào chi tiết rườm rà. Sử dụng nhiều vật liệu tự nhiên với gam màu trắng - xám nhằm thể hiện chủ ý không nhấn mạnh màu sắc ngôi nhà mà dành màu sắc cho thiên nhiên.

thiet-ke-noi-that-nha-o-dep

Tường kính và thiết kế cửa cho phép nhìn ra thiên nhiên từ mọi góc phòng. Mang thiên nhiên tràn vào mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Mọi góc nhà đều nhìn ra thiên nhiên. Vườn trước, vườn sau, sân thượng và giếng trời giữa nhà với dây leo xanh mát. Để làm điều này không có màu nào phù hợp hơn màu trắng.

Điểm nhấn của căn hộ là các bức tường được thiết kế tạo mái che tự nhiên : bức tường gạch giả đá mô phỏng hình học đơn giản; ốp đá tạo học kệ trong phòng ăn, ốp đá giả gỗ vừa có chức năng trang trí và tiện ích sử dụng. Tuy nhiên, với yêu cầu về một căn hộ cao cấp thì diện tích theo đúng quy hoạch là khá ít ỏi, tận dụng không gian cho phép theo độ cao được quy định.

thiet-ke-noi-that-nha-o-lien-ke

Sử dụng một nửa diện tích sân thượng làm phòng ngủ cho khách, biến một khu vực ít được quan tâm nhất thành một không gian nghỉ ngơi riêng tư đầy đủ tiện nghi. Trở thành khu vực có thể dử dụng cho sinh hoạt, nghỉ ngơi cho các thành viên trong gia đình khi không có khách. Người Việt ít khi sử dụng phòng trên cùng  sân thượng, nhưng đây mới là nơi hưởng thụ lý tưởng vì không gian này gắn liền với thiên nhiên và tách biệt với bên ngoài.

Giải pháp trên giúp mỗi không gian sinh hoạt đều được đẩy đến mức cao về sự tiện dụng cũng như phục vụ tốt cho nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn. Đó chính là tiêu chuẩn cao cấp cho không gian sống của biệt thự cao cấp, hiện đại.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

Hotline: 0912525577 - 0976602468 

Email: contact@solution.com.vn

Website: http://solution.com.vn/

 

solution.com.vn: nhà thiết kế logo và thiết kế nội thất chung cư chuyên nghiệp, uy tín

Tags:

0.16669 sec| 1502.977 kb