PHÂN BIỆT 2 PHONG CÁCH NỘI THẤT CỔ ĐIỂN VÀ TÂN CỔ ĐIỂN

Hiện nay, thiết kế nội thất phong cách cổ điển và tân cổ điển ngày càng trở nên phổ biến vì nó rất thích hợp với những người yêu sự cầu kỳ và tinh tế. Tuy nhiên giữa hai phong cách luôn có sự khác biệt mà không hẳn ai cũng biết rõ.

Thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển

Việc thiết kế nội thất theo phong cách cổ điển được lấy cảm hứng từ những công trình lộng lẫy, nhiều họa tiết hoa văn cho vua chúa thời xưa. Có sự khác nhau giữa phong cách cổ điển phương Đông và phương Tây nhưng mỗi phong cách đều mang lại những nét đẹp khác nhau và hướng tới sự sang trọng, quý phái và bề thế.

thiết kế thi công nội thất cổ điển

Phong cách cổ điển được lấy cảm hứng từ phương Đông và phương Tây

Là phong cách truyền thống và lâu đời trong giới kiến trúc, phong cách này được lấy cảm hứng từ những công trình xây dựng lộng lẫy trang trọng, đẳng cấp. Mỗi quốc gia đều có nền văn hóa và kiến trúc khác nhau nên đều có vẻ đẹp riêng trong kiến trúc nội thất.

thiết kế thi công nội thất điển

Phong cách cổ điển có nhiều đường nét tinh xảo, hoa văn bay bổng tỉ mỉ bắt mắt

Cho nên phong cách cổ điển phương Đông và phương Tây, giữa các nước có nét đẹp riêng và lối trang trí không hề lẫn lộn với cách trang trí thông thường. Dễ dàng nhận thấy phong cách cổ điển có nhiều đường nét tinh xảo, hoa văn bay bổng tỉ mỉ bắt mắt. Mật độ và bố cục nội thất trang trí hoa văn này được xuất hiện đều đặn trong những căn phòng theo đôi mắt thẩm mỹ của kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm.

thiết kế thi công nội thất điển

Nội thất trang trí hoa văn này được xuất hiện đều đặn trong những căn phòng

Thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là phong cách có hàm chứa các yếu tố hiện đại và có sự kết hợp hoàn hảo cho nhiều loại hình không gian cổ điển khác nhau. Vẻ đẹp của biệt thự tân cổ điển là cách pha trộn theo một tỉ lệ hoàn hảo gợi lên cảm hứng và sự sang trọng quyền quý cho không gian nhưng cũng không kém phần tiện nghi hiện đại.

thiết kế thi công nội thất điển

Phong cách tân cổ điển có chứa các yếu tố không gian hiện đại và không gian cổ điển pha trộn lẫn nhau.

Chính vì sự khác nhau cơ bản này mà phong cách tân cổ điển là phong cách được quan tâm nhiều trên thế giới. Ngoài ra, hoa văn trang trí phong cách tân cổ điển không nhiều và dày đặc đậm chất cổ điển truyền thống như phong cách cổ điển, có sự kết hợp nhẹ nhàng với nhiều thiết bị hiện đại.

thiết kế thi công nội thất điển

Về màu sắc, vẫn lựa chọn những gam màu như trắng, be, vàng, hạn chế những màu sắc trầm tối như đen, nâu, đỏ đô như phong cách cổ điển.

Tân cổ điển chỉ nhẹ nhàng ghi dấu ấn bằng những mặt phẳng của trần, tường và những đường cong tinh tế trên các món đồ nội thất. Giống như sự chắt lọc tinh túy từ quá khứ, cộng thêm nét phóng khoáng của con người hiện đại, thiết kế nội thất tân cổ điển vì thế luôn có được sức sống bền bỉ với những giá trị cao về nghệ thuật và thẩm mỹ.

thiết kế thi công nội thất điển

Việc lên ý tưởng thiết kế nội thất theo các phong cách đã định hình sẵn cần phải có sự kết hợp chặt chẽ giữa chủ đầu tư và đơn vị tư vấn thi công! Với kinh nghiệm 15 năm trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế nội thất, là đơn vị được đánh giá cao về sự chuyên nghiệp trong những bản thiết kế nội thất sáng tạo, sự tận tình tư vấn, hỗ trợ cùng với mức giá rất hợp lý. 
Quý khách có nhu cầu thiết kế và thi nội thất hãy liên hệ ngay với Solution Group hoặc để lại thông tin cá nhân tại đây để nhận được tư vấn miễn phí và nhận đc ưu đãi từ chương trình "TÁI CẤU TRÚC - HẬU COVID"  rất hấp dẫn của chúng tôi!

Solution  - Đơn vị đồng hành đáng tin cậy cùng mọi chủ đầu tư!

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)
Website: http://solution.com.vn/

 

Tags:

Dự án đã thực hiện

0.25841 sec| 2210.234 kb