XU HƯỚNG THIẾT KẾ LOGO - LOGO ĐỘNG

07/10/2021 | 15:28

Thiết kế logo động là một yếu tố không thể thiếu cho doanh nghiệp muốn dẫn đầu xu thế, đứng đầu mọi cuộc chơi 4.0. Chính vì độ phức tạp cao hơn rất nhiều so với những thiết kế logo tĩnh thông thường, đi kèm với những hiệu ứng thị giác cuốn hút, mà logo động đã liên tục đứng top xu hướng thiết kế logo trong những năm vừa qua.

Thật may mắn rằng, các doanh nghiệp không nhất thiết phải thiết kế lại hoàn toàn logo và nhận diện thương hiệu của mình để có thể bắt kịp xu hướng thiết kế logo 4.0. Một logo tĩnh truyền thống có thể chuyển động nhờ vào bàn tay của các chuyên gia thiết kế logo trong lĩnh vực, việc thiết kế logo chuyển động sẽ mang lại nét tươi mới cực kỳ ấn tượng cho thương hiệu doanh nghiệp của bạn và giúp bạn dễ dàng truyền tải được thông điệp truyền thông.

Việc sở hữu thiết kế logo động sẽ giúp thương hiệu của bạn tạo được điểm nhấn thương hiệu và nổi bật hơn giữa đám đông đối thủ cạnh tranh. Điều đó sẽ đem lại lợi thế cạnh tranh không nhỏ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Thiet-ke-logo-dong-chuyen-nghiep-Solution-Group

Logo động Facebook - sáng tác Fantasy

KHÁI NIỆM LOGO ĐỘNG

Logo đại diện cho "cá tính" công ty, là một trong những phần quan trọng nhất trong bộ nhận diện thương hiệu và đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Thiết kế logo có thể kết nối với nhiều đối tượng mục tiêu, tạo hình ảnh thương hiệu hiệu quả, nền tảng vững chắc cho những chiến lược Marketing thành công.

Công nghệ hiện đại mở ra những cơ hội tuyệt vời để các nhà thiết kế đồ họa mang lại "hơi thở" mới cho logo, với một chút chuyển động thú vị. Logo động là trạng thái chuyển động của logo truyền thống trước đây, được xử lý từ mức độ hình ảnh thay đổi, di chuyển đơn giản đến một video ngắn hoàn chỉnh. Công ty nên chọn loại ảnh và thời gian thực hiện theo phong cách, mục tiêu kinh doanh mà bạn muốn truyền tải tới khách hàng.

Thiet-ke-logo-dong-chuyen-nghiep-SolutionGroup

Logo động Gmail - sáng tác John Schlemmer

TẠI SAO THƯƠNG HIỆU CẦN MỘT LOGO ĐỘNG?

Xu hướng thiết kế logo động đã trở nên phổ biến khiến các Công ty lớn nhỏ đều muốn sở hữu. Vậy lý do nào mà chúng lại trở nên "hot" như vậy?

Logo động là phương thức hiện đại và năng động để giới thiệu thương hiệu. Nó vừa thể hiện đặc trưng Công ty, vừa truyền đi thông điệp nhất định để thu hút khách hàng. Hơn nữa, đây là cách tuyệt vời để làm nổi bật thương hiệu so với đối thủ cạnh tranh.

+ Hình ảnh nguyên bản: Tính nguyên bản giúp tăng tính cạnh tranh của thương hiệu với các đối thủ. Logo động còn cho phép người xem "thỏa sức" trí tưởng tượng. Tính nguyên bản kết hợp với các hiệu ứng hình ảnh khác nhau tạo nên một hoạt ảnh độc đáo.

+ Nâng cao nhận thức về thương hiệu: Nhiều chuyên gia nói rằng hình động, cũng như video, đều tốt hơn so với hình tĩnh vì chúng rất dễ nhớ. Logo động kết nối với khách hàng tiềm năng và thu hút sự chú ý của họ một cách hiệu quả. Một số loạt ảnh có thể kéo dài đến 10 giây giúp tăng khả năng ghi nhớ so với một cái nhìn ngắn, thoáng qua của hình ảnh tĩnh.

+ Ấn tượng từ lần chạm mắt đầu tiên: Ấn tượng đầu tiên có tác động lớn đến cách mọi người nhìn nhận một sản phẩm. Chỉ mất vài giây để họ quyết định có thích thứ gì đó hay không? Vì logo đại diện cho thương hiệu, chúng cần tạo ấn tượng đầu tiên thật tốt đẹp với các khách hàng tiềm năng. Logo động là phương thức hiệu quả làm mọi người ngạc nhiên và tăng cơ hội ghi nhớ thương hiệu.

+ Gợi cảm xúc: Một logo động hiệu quả có thể trở thành "ngòi nổ" cho cảm giác phấn khích, niềm vui và sự tò mò. Nếu một logo mang lại cảm xúc tích cực cho khách hàng mục tiêu, họ sẽ ghi nhớ thương hiệu và thoải mái khi kết nối với chúng.

+ Kể chuyện tốt hơn: Thiết kế logo động là phần quan trọng trong quá trình kể chuyện, chúng đưa ra giải thích chi tiết về bản chất của doanh nghiệp. Nếu hoạt động như một video ngắn, chúng dễ dàng kết nối với cảm xúc của người xem. Ngoài ra, video có thể được chia sẻ trên website, nghĩa là nhiều người có thể tiếp cận logo hơn.

+ Tính chuyên nghiệp của Công ty: Khách hàng có thể không phải là chuyên gia trong lĩnh vực Marketing nhưng họ biết xu hướng hiện hành là gì? Rất nhiều Công ty nổi tiếng bao gồm cả Google, Facebook đã có nhiều phiên bản logo động và họ tự hào chia sẻ nó với cả thế giới. Đó là lý do tại sao khi một thương hiệu theo kịp với những đổi mới, họ sẽ được mọi người xem như một chuyên gia thực sự.

Thiet-ke-logo-dong-chuyen-nghiep-SolutionGroup

Logo động Instagram - sáng tác Alex Goo

CÁC TRƯỜNG HỢP CÓ THỂ SỬ DỤNG LOGO ĐỘNG

+ Mạng xã hội: Ngày nay, mạng xã hội là một trong những nền tảng chính để quảng bá sản phẩm. Mọi người dành nhiều thời gian lướt Internet và giao tiếp trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter. Video là công cụ Marketing hiệu quả để chia sẻ và có thể được tìm thấy nhanh chóng giữa các nội dung khác. Hơn nữa, các logo động có thể được chuyển đổi thành GIF, trở thành sản phẩm hiệu quả để đăng tải trên mạng xã hội.

+ Trang Web của Công ty: Các trang Web giống như CV của một Công ty. Điều quan trọng là hãy đảm bảo trang Web hoạt động hiệu quả. Logo động có thể cải thiện hình ảnh của trang web, cũng như khả năng SEO web. Khách truy cập sẽ xem logo động, khiến họ dành nhiều thời gian trên trang web. Chỉ số này có tác động đến xếp hạng trang web trong kết quả tìm kiếm.

+ Bản trình bày: Các số liệu công khai thường phải trình bày các bài thuyết trình khác nhau, có thể là thuyết minh sản phẩm hoặc cuộc họp kinh doanh. Bằng cách sử dụng logo động, bạn có thể thêm yếu tố độc đáo và sáng tạo vào bản trình bày.

+ Video quảng cáo: Tại sao không tạo ấn tượng cho video quảng cáo bằng một thiết kế logo động? Sự kết hợp này có thể thực hiện một số nhiệm vụ kinh doanh và Marketing nhất định.

Thiet-ke-logo-dong-chuyen-nghiep-SolutionGroup

Logo động Linker In - sáng tác Ihor Karas

Solution Group đặt giá trị khách hàng lên hàng đầu với 16 năm kinh nghiệm và phục vụ hàng nghìn khách hàng trên cả nước:

Đến với đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp Solution Group quý khách sẽ được:

+ Thiết kế logo ấn tượng phản ánh rõ nét thương hiệu doanh nghiệp.

+ Cẩm nang (Guidelines) hướng dẫn sử dụng logo đầy đủ, quy định về màu sắc, font chữ, bản thuyết trình về ý nghĩa logo,...

+ Quý khách sẽ nhận được tư vấn thiết kế logo nhận diện thương hiệu độc đáo và chuyên nghiệp nhất.

+ Quý khách nhận được hình thiết kế 3D phối cảnh.

+ Quý khách nhận bộ sản phẩm logo với file định dạng thiết kế theo yêu cầu.

+ Logo của công ty được Solution Group lưu lại trên Sever miễn phí trong một năm, cần báo giá thiết kế logo, tham khảo mẫu thiết kế logo độc đáo. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi tư vấn miễn phí và sở hữu mẫu logo đẹp và sáng tạo nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)

Website: https://solution.com.vn


Tin khác cùng chuyên mục

0.05445 sec| 1387.023 kb