HƯỚNG DẪN CÁCH THIẾT KẾ LOGO TỪ Ý TƯỞNG CHO ĐẾN SẢN PHẨM

04/05/2021 | 08:48

Bạn đã bao giờ thấy một thương hiệu nổi tiếng nào mà không có logo riêng chưa? Câu trả lời chắc chắn là chưa. Vì ngay cả các blog hay website đơn giản cũng đều có cho mình một logo, mỗi thương hiệu đều có cho mình một logo riêng để khẳng định danh tiếng và sự độc nhất của mình. Một logo ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của khách hàng đến thương hiệu của bạn.

Hiểu được vì sao bạn lại cần một logo? Vì sao nó phải đặc biệt?

Kinh doanh thật sự là một nghệ thuật và bạn sẽ phải cố gắng khiến khách hàng phải nhớ tới thương hiệu của mình. Vì vậy, hãy nghĩ một cách đơn giản là logo sẽ như một tấm ảnh trong profile của bạn. Điều gì sẽ làm khách hàng cảm thấy thu hút? Chắc hẳn là vì ảnh của bạn rất đặc biệt và họ cảm thấy rất muốn tìm hiểu. Logo cũng vậy, cũng cần có những điểm đặc biệt sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Logo của bạn gây nên một tác động rất lớn đối với cảm nhận đầu tiên của khách hàng dành cho doanh nghiệp của bạn. Thông qua logo, khách hàng có thể biết đọc thông tin về thương hiệu hay liệu thương hiệu của bạn có phù hợp với nhu cầu, mục đích của khách hàng không. Vì logo là một phần chính yếu của bộ nhận diện thương hiệu, ắt hẳn bạn sẽ muốn nó hoàn hảo và không sơ sài. Tất cả những tài liệu của công ty sẽ có logo trên đó. Nó sẽ luôn xuất hiện trước mắt khách hàng từ thiết kế website giới thiệu công ty đến bao bì hay danh thiếp và chắc chắn gây nên sự chú ý. Một logo chuyên nghiệp, tuyệt vời không chỉ có khả năng truyền đạt được thông tin về doanh nghiệp của bạn mà còn có khả năng gây ra ấn tượng tốt đối với khách hàng và nổi bật so với đối thủ.

Hiểu được thương hiệu của mình

Để logo của bạn có thể truyền đạt được cá tính của thương hiệu của bạn thì đầu tiên bạn cần hiểu được đặc trưng cốt lõi thương hiệu của bạn là gì. Một khi đã hiểu một cách ngọn ngành điều này thì việc thiết kế logo cho doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Dưới đây là một số câu hỏi để bạn có thể tự tìm hiểu được bản sắc thương hiệu của mình:

+  Vì sao mình tạo dựng doanh nghiệp này?

+ Công ty có niềm tin và giá trị như thế nào với bạn?

+ Điều gì làm chúng ta trở nên khác biệt hơn những công ty cùng ngành?

+ Nếu có thể mô tả thương hiệu của mình bằng ba từ, đó sẽ là từ gì?

+ Ba từ mà mình muốn khách hàng sử dụng để mô tả về doanh nghiệp của mình là gì?

Tìm ý tưởng cho thiết kế của bạn

Đây chính xác là phần khó nhất của quá trình thiết kế đồ họa. Nhưng may mắn cho bạn là chúng tôi có một số lời khuyên giúp bạn trải qua bước này dễ dàng hơn. Có thể bạn là một người có nhiều khái niệm và thích bắt đầu thu thập ý tưởng thông qua lời nói. Động não có vẻ phù hợp với bạn đấy:

+ Tuân theo các quy tắc khi động não: Động não là khi bạn phải tập hợp tất cả những ý tưởng mình có, bao gồm cả những ý tưởng "điên rồ" nhất và viết chúng xuống giấy. Ngay cả ý tưởng tưởng chừng như "khủng" nhất cũng có thể dẫn đến một giải pháp thiên tài.

+ Đặt suy nghĩ của mình vào suy nghĩ khách hàng: Lập danh sách các từ mà bạn muốn nó xuất hiện khi khách hàng nhắc đến thương hiệu của mình. Hãy suy nghĩ như một người "đọc vị khách hàng" và luôn nhớ gây ấn tượng với khách hàng là quan trọng nhất.

+ Để tất cả mọi người tham gia: Cùng nhau động não để tìm ý tưởng là vô cùng cần thiết, chính sự đa dạng ý tưởng sẽ dẫn đến những kết quả không ngờ tới. Hãy đề xuất cùng mọi người từ mọi bộ phận cùng đưa ra ý tưởng, thậm chí là kêu gọi bạn bè và đối tác kinh doanh.

Tham khảo ý tưởng từ các cuộc thi

Đâu là nơi để bạn "mượn" những ý tưởng? Chính là những cuộc thi

Hãy xem những cuộc thi hiện đang được tổ chức, dựa nào đó để thấy được những logo như thế nào "vừa mắt" khách hàng và những logo như thế nào là bị lỗi. Bên cạnh việc "vay mượn", hãy chú ý và nghĩ về việc làm gì để cho cùng 1 thiết kế nhưng bạn tỏ ra khác biệt hơn, sáng tạo hơn so với "bản gốc". Hãy luôn chắc chắn là mình luôn khác biệt trên thị trường. Nếu khi các doanh nghiệp đang theo trend đơn sắc thì bạn hãy phá trend và chọn cho mình những màu nổi bật. Hay nếu sự lựa chọn của mọi người là truyền thống, cổ điển, bạn có thể chọn một số logo vui nhộn hay hiện đại hơn. Và quan trọng nhất là ý tưởng thiết kế luôn hướng đến việc thể hiện được tính chất, bản sắc của doanh nghiệp

Chọn phong cách thiết kế của bạn

Đến bước này, chắc hẳn bạn đã xác định được một ý tưởng rõ ràng cho logo thương hiệu của mình rồi nhỉ. Hãy chuyển sang thiết kế. Có rất nhiều yếu tố ở đây cần bạn lựa chọn: màu sắc, layout, đồ họa và kiểu chữ. Hãy tách thành từng phần riêng biệt và những điều mỗi phần ấy mang lại sẽ từng bước một giúp bạn đấy. Đừng để bản thân bị "choáng ngợp" khi phải đối mặt với toàn bộ những yếu tố này. Khi nghĩ về logo của bạn, điều đầu tiên mà bạn muốn làm là chọn thiết kế thẩm mĩ phù hợp với thương hiệu. Không có một phong cách nào là phù hợp với tất cả, hãy suy nghĩ và lựa chọn phong cách nào phù hợp nhất với mình!

+ Classic: Logo Trendy có thể vui nhộn và thú vị nhưng chúng có thể bị lỗi rất nhanh chóng. Một phong cách Classic cho bạn sức mạnh hơn và tiếp cận được nhiều đối tượng hơn. Tính thẩm mĩ này giữ cho logo đơn giản, không có những màu sắc, đồ họa hay phông chữ điên rồ. Phong cách Classic mang đến cảm nhận tinh tế và giúp thương hiệu của bạn đáng tin cậy hơn.

+ Retro hoặc Vintage: Việc sử dụng phong cách Retro hay Vintage đã được sử dụng rất nhiều trong thời gian qua. Chúng gợi nhớ về quá khứ, những điều lãng mạn, nhẹ nhàng. Một logo mang phong cách Retro hay Vintage thường dùng những gam màu như nâu kèm với biểu tượng chữ viết tay.

+ Hiện đại và tối giản: Các thương hiệu nổi tiếng thường theo phong cách này để truyền đạt sự tươi mới và hiện đại của họ. Bằng cách sử dụng những khoảng trắng, họa tiết tối giản và những đường kẻ đơn sắc nhưng kết quả mang lại là những logo vô cùng đẹp mắt. Hiện đại và tối giản đến khách hàng rằng thương hiệu của bạn rất "cập nhật" và thú vị.

+ Vui vẻ và kì quái: Đây là một sự lựa chọn khá ổn với những thương hiệu nhắm đến giới trẻ. Phong cách với xu hướng kết hợp màu sắc sặc sỡ cùng biểu tượng hay hình minh họa mang đến thiện cảm cho khách hàng. Hãy tìm một "linh vật" hay một hình minh họa ngọt ngào để thương hiệu của bạn tỏa sáng.

+ Handmade và handcrafted: Đây là phong cách thủ công, chuyển đến một thông điệp rõ ràng cho khách hàng là đây là một thương hiệu độc lập và có chất lượng tốt do được "tự tay" làm ra. Đây là phong cách khá đặc biệt do có thể kết hợp rất tốt với những phong cách khác. Hoặc có thể kết hợp với phong cách tối giản và vui nhộn rất tốt.

Trao đổi với nhà thiết kế

Bây giờ, chắc chắn bạn sẽ xem xét tất cả các phong cách cần thiết, bạn đã sẵn sàng bắt đầu thiết kế rồi đấy. Có nhiều cách để có được một logo, vì vậy bạn nên xem xét cái nào phù hợp với bạn nhất. Agency, cuộc thi logo, dự án 1-1 hoặc nhà sản xuất logo? Chúng tôi có thể hơi thiên vị, nhưng chúng tôi nghĩ rằng một cuộc thi thiết kế logo là cách tốt nhất để có được một logo. Để đảm bảo thiết kế của bạn xuất hiện hoàn hảo, quy tắc đầu tiên làm việc với nhà thiết kế của bạn là giao tiếp rõ ràng. Viết một bản tóm tắt rõ ràng chính là cách để bạn làm cho nhà thiết kế của bạn hiểu bạn là ai và bạn cần gì. Hãy chắc chắn cung cấp cho họ càng nhiều thông tin về công ty và phong cách của bạn càng tốt, để họ có thể tạo ra thứ gì đó thực sự độc đáo cho bạn. Đôi khi nó có thể mất một chú tin tưởng vào nhà thiết kế của bạn, nhưng hãy cố tạo ra những đề xuất. Hãy nhớ rằng, nhà thiết kế của bạn là một chuyên gia và họ biết những gì tạo nên một logo phù hợp. Đưa ra nhiều phản hồi chi tiết và rõ ràng là những gì giúp các nhà thiết kế hiểu được những gì bạn thích. Nghe có vẻ nhảm nhí nhưng điều đó thật sự đúng: thiết kế tốt nhất được tạo ra khi bạn và nhà thiết kế của bạn làm việc cùng nhau.

Tích hợp logo vào thương hiệu của bạn

Bạn đã hiểu về cách thiết kế logo rồi đấy, tiếp theo là gì?

Khi bạn đã có logo của mình, bạn đã tạo ra một cơ sở lý tưởng cho tất cả các yếu tố để xây dựng thương hiệu mà doanh nghiệp của bạn cần. Cho dù đó là danh thiếp, banner, thiết kế bao bì hay thiết kế web. Bằng cách đặt tông màu cho phong cách, bảng màu, phông chữ và giao diện tổng thể, cảm nhận về logo của bạn là điểm khởi đầu cho thương hiệu của bạn. Và chỉ cần như vậy, doanh nghiệp của bạn đã sẵn sàng để cho thế giới thấy bộ mặt hoàn toàn mới của mình.

Thiết kế logo thương hiệu Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An - do họa sĩ thiết kế của Solution Group thực hiện

Solution Group đặt giá trị khách hàng lên hàng đầu với 16 năm kinh nghiệm và phục vụ hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước:

Đến với đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp của Solution Group quý khách sẽ được:

+ Logo thiết kế ấn tượng phản ánh một cách rõ nét thương hiệu doanh nghiệp.

+ Cẩm nang (Guidelines) hướng dẫn sử dụng logo đầy đủ, quy định về màu sắc, tỷ lệ, font chữ, bản thuyết trình về ý nghĩa logo,...

+ Quý khách sẽ được tư vấn thiết kế logo nhận diện thương hiệu độc đáo và chuyên nghiệp nhất.

+ Quý khách nhận được hình thiết kế 3D phối cảnh.

+ Quý khách nhận bộ sản phẩm logo với file định dạng thiết kế theo yêu cầu.

+ Logo của Công ty được Solution Group lưu lại trên Sever miễn phí trong một năm, Quý khách liên hệ như tải về bất cứ khi nào.

Quý khách đang có nhu cầu về thiết kế logo chuyên nghiệp, nhận diện thương hiệu đẹp, cần báo giá thiết kế logo, tham khảo các mẫu thiết kế logo độc đáo hãy liên hệ với Công ty chúng tôi tư vấn miễn phí và sở hữu mẫu logo đẹp và sáng tạo nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)

Website: http://solution.com.vn/


Tin khác cùng chuyên mục

0.15534 sec| 1411.602 kb