Thiết kế nội thất bếp nhà hàng tiện nghi và thông thoáng
Bố trí cũng như sử dụng không gian bếp phù hợp là giai đoạn rất quan trọng đối với quá trình thiết kế nội thất bếp nhà hàng, đồng thời nó đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công của các nhà hàng.
Bếp nhà hàng là nơi diễn ra các hoạt động, do đó làm việc hiệu quả ở trong bếp sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục vụ của nhà hàng. Dùng thiết bị và vật dụng ở trong bếp hiệu quả và khoa học giúp cải thiện được năng suất chung, góp phần thúc đẩy được công việc kinh doanh của nhà hàng phát triển ngày càng tốt hơn.
Bài viết sau đây là lời khuyên, mẹo nhỏ hữu ích tới từ nhà thiết kế sẽ giúp bạn có được không gian nội thất bếp nhà hàng hiệu quả, tiện nghi, dễ chịu và thoải mái hơn cho mọi người.
Máy làm đá, máy làm nguội, tủ lạnh là thiết bị sẽ không thể thiếu được ở bất kỳ nhà hàng nào. Chú ý đầu tiên nếu quyết định chọn vị trí đồ đạc phù hợp thì bạn nên để khoảng không nhỏ và duy trì khoảng cách giữa các đồ vật đó.
- Giữ khoảng cách có thể giữa thiết bị nấu nướng và làm lạnh. Khi thiết kế nội thất bếp nhà hàng, bạn nên nhớ rõ mỗi khi bạn mở tủ lạnh, khí lạnh sẽ được thoát ra và khí nóng sẽ lùa vào bên trong. Do đó, để thiết bị làm lạnh phần cuối khu vực nấu nướng nhà bếp hay tìm vị trí mát mẻ và khô ráo nhất. Cánh này giúp bạn dễ dàng tiếp tiệm cũng như sử dụng được điện năng hiệu quả.
- Nên đặt máy làm đá tại vị trí riêng biệt. Máy làm đá hoạt động hết công suất khi nó sử dụng ở môi trường sạch sẽ và thoáng mát nhất, tuy nhiên bạn nên đặt máy này không quá xa bếp giúp nhân viên không mất nhiều công sức và thời gian.
- Máy làm nguội thức ăn cần đặt ở gần khu vực nấu nướng chế biến Bạn không phải mất công đi lại để làm nguội thức ăn, đặt tủ lạnh ở gần đó giúp thức ăn chuyển đến bảo quản ở trong ngăn mát nhanh nhất.
Thiết kế nội thất nhà hàng thường sẽ có các thiết bị chế biến và chuẩn bị thức ăn đặt nhiều nơi khác nhau ở trong bếp. Nhưng sẽ có khu vực chuyên dụng dành để nấu nướng, chế biến nguyên liệu rồi mới chuyển vào bếp để tiến hành xào nấu, tại đây có bàn làm việc để phối trộn và hoàn thiện món ăn.
Nên chọn chiều cao phù hợp. Bộ phận, thiết bị ở trong nhà bếp cần sắp xếp đồng bộ giúp quá trình làm việc hiệu quả, nhanh chóng. Bạn nên chọn bàn chuẩn bị và chế biến có chiều cao thích hợp tương dương với chiếc bàn đặt lò vi sóng và đặt bếp.
Phần thiết yếu đối với thiết kế nội thất trong căn bếp là thiết bị bảo quản và lưu trữ. Hệ thống các giá treo được thiết kế linh hoạt hơn ở các vị trí khác nhau ở trong bếp tận dụng được tối đa không gian.
Bức tường là lựa chọn dành cho thiết kế. Dùng giá treo ở phía trên khu vực nấu nướng, chuẩn bị thì bạn nên để món đồ tiện lợi đối với quá trình nấu nướng như bát đũa, gia vị, muôi, thìa …
Bảo quản các món đồ với cân nặng tương đối như gạo, bột mỳ, hóa chất khác ở các giã đỡ gần đất giúp đảm bảo được an toàn. Móc treo trên tường, bạn không còn lo lắng khi tìm các phụ kiện linh tinh như tạp dề, găng tay …
Tham khảo
Liên hệ Solution:
CÔNG TY CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM
Địa chỉ: Tầng 8 số 14 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Hotline: 0912525577 - 0976602468
Website: solution.com.vn