Thiết kế nhà hàng như thế nào?

29/05/2017 | 07:05

Trước đây, người ta vẫn thường sùng bái tiêu chí cuộc sống “ăn ngon mặc đẹp”. Giờ đây, xu hướng ăn sang, mặc sang lên ngôi, người ta không chỉ tìm đến quán ngon mà còn hướng tới những nhà hàng đẹp đậm chất “sang chảnh”. Thiết kế nhà hàng như thế nào là câu hỏi của không ít chủ kinh doanh, khi chưa định hình được phong cách nhà hàng cho riêng mình. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

1. Thiết kế cân bằng ngân sách và chỗ ngồi

Thiết kế của một nhà hàng nên cân bằng giữa không gian chào đón và không gian ngồi tối đa. Sẽ có một số loại nhà hàng tập trung vào khả năng thiết đặt chỗ ngồi tối đa  hơn là thẩm mỹ thiết kế nội thất. Đó là những nhà hàng bình dân, nhà hàng quy mô nhỏ, quán lẩu. Tuy nhiên, với những nhà hàng chuyên biệt, với phong cách ẩm thực đã được định hình sẵn, như nhà hàng chuyên hải sản, nhà hàng sang trọng, phong cách quý tộc, thiết kế đầu tư nhiều hơn vào không gian để mang đến thư giãn và thoải mái cho thực khách.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-2

Phần lớn những chủ kinh doanh khi thiết kế nhà hàng chỉ đề cao tính thẩm mỹ mà quên đi sự hợp lý. Nhưng khi để các nhà thiết kế tư vấn, họ đều rút ra kinh nghiệm: nên dành khoảng 50 – 60% diện tích cho khu vực phục vụ, 30% cho khu vực bếp, phần không gian còn lại dành cho khu vực kho và văn phòng. Thông thường, với một nhà hàng bình dân, một lời khuyên là nên dành 1,4 -1,8 m2 cho mỗi chỗ ngồi. Với diện tích này, thực khách sẽ cảm thấy đủ thoải mái và đảm bảo đủ thuận tiện cho nhân viên hoạt động.

thiet-ke-noi-that-nha-hang-1

thiet-ke-noi-that-nha-hang-7

2. Chú trọng hệ thống ánh sáng, thông gió, hút mùi

Nhà bếp của nhà hàng là nơi tập trung nhiều nhiệt, mùi và khói, người thiết kế luôn phải tính toán diện tích dành cho mỗi không gian và lựa chọn chất liệu thi công nội thất như thế nào để không bị ảnh hưởng tới không gian ẩm thực của khách hàng.

Ánh sáng là yếu tố quan trọng đối với bất kì không gian nào. Đặc biệt với không gian nhà hàng khiêm tốn về diện tích, việc thiết kế ánh sáng phải thật hài hoà. Vì thế, nên chọn các loại đèn theo xu hướng tối giản, không quá cầu kì. Thay vì sử dụng đèn chùm, đèn cây, đèn tranh,… bạn nên sử dụng hệ thống chiếu sáng đồng bộ. Khi thiết kế nhà hàng, bạn nên bố trí đèn ở những vị trí trung tâm nhà hàng để chiếu sáng cả khu vực mà không cần tốn quá nhiều bóng đèn.

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang-3

thiet-ke-noi-that-nha-hang-4

 

thiet-ke-noi-that-nha-hang-8thiet-ke-noi-that-nha-hang-5

thiet-ke-noi-that-nha-hang-6

Xem thêm những mẫu thiết kế nhà hàng đẹp và những kinh nghiệm thiết kế nội thất tại Solution. Bạn cần tư vấn thiết kế nội thất nhà hàng, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

Hotline: 0912525577 - 0976602468

Email: contact@solution.com.vn

Website: http://solution.com.vn/


Tin khác cùng chuyên mục

0.11474 sec| 1373.508 kb