Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng

05/05/2017 | 09:01

Thiết kế nhận diện thương hiệu cho nhà hàng là việc cần được thực hiện ngay từ những ngày đầu tiên. Ngoài hình ảnh logo, để tạo được ấn tượng về cá tính của nhà hàng bạn cần suy nghĩ về sự đồng bộ và nhất quán của không gian và các thiết kế amenities: chén đĩa, bao đũa, khăn, menu….cho đến màu sắc của chén đĩa, cách trình bày thức ăn. Chính những thứ tưởng như vụn vặt lại có thể mang đến ấn tượng sâu đậm về tính tỉ mỉ, sự tinh tế của chủ nhà hàng.

1. Tại sao phải thiết kế bộ nhận diên thương hiệu nhà hàng?

Bộ nhận diện thương hiệu là phương tiện truyền thông hiệu quả để ghi dấu ấn trong tâm trí khách hàng. Đặc biệt đối với lĩnh vực nhà hàng, việc sở hữu hệ thống nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp không chỉ giúp khách hàng ghi nhớ mà còn thể hiện được đẳng cấp và sự chuyên nghiệp của nhà hàng.

2. Bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng bao gồm những gì?

Thiết kế nhận diện thương hiệu cho nhà hàng bao gồm việc thiết kế logo, quy định màu sắc, quy định style hình ảnh, thiết kế các hạng mục in ấn, bảng biểu, đồng phục, bảng hiệu…  Các thiết kế này sẽ tạo thành một tổng thể đồng nhất, giới thiệu rõ đến khách hàng phong cách của nhà hàng.

bo-nhan-dien-thuong-hieu-nha-hang

KFC, Joolibee, Pizza Hut, Lotte hay Starbuck…là những thương hiệu nhà hàng – cafe có sức ảnh hưởng lớn. Những mô hình franchise (nhượng quyền kinh doanh) lần lượt chiếm lĩnh thị trường quốc tế và Việt Nam. Nhìn vào các thương hiệu lớn để thấy, hệ thống nhận dạng thương hiệu có sức lan tỏa khắp mọi nơi.

- Trong bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng, đầu tiên không thể bỏ qua thiết kế logo.

thiet-ke-bo-nhan-dien-ST-19

- Bộ ứng dụng văn phòng:

Không phải chỉ môi trường công sở mới cần đến bộ ứng dụng văn phòng. Ngay cả những nhà hàng lớn hay nhỏ, bộ ứng dụng văn phòng là phương tiện để thể hiện phong cách chuyên nghiệp với khách hàng: danh thiếp, phong bì thư, mẫu thư ngỏ, kẹp tài liệu.

bo-nhan-dien-thuong-hieu-nha-hang-1

- Menu và Brochure giới thiệu sản phẩm và dịch vụ ăn uống

Chất liệu lựa chọn cho menu và brochure nhà hàng có thể kể đến là bìa, in menu trên gỗ, nhựa plastic hoặc giấy thông thường. Khách hàng có thể cảm nhận sức cuốn hút từ ẩm thực ngay trên hình ảnh của menu và brochure dù chưa thưởng thức hương vị món ăn. Vì thế thiết kế menu, thiết kế brochure nhà hàng đẹp mắt và độc đáo là lợi thế để thu hút nhiều khách hàng.

- Đồng phục nhân viên

thiet-ke-bo-nhan-dien-ST-8

- Dụng cụ phục vụ bữa ăn: Lót ly, túi đựng tăm, đũa, giấy ăn, chén đĩa, hộp đựng đồ ăn uống take away

thiet-ke-bo-nhan-dien-ST-10

- Bày trí không gian, thiết kế nội thất nhà hàng: từ bảng hiệu, biển vẫy, chất liệu bàn ghê, cách trang trí cửa kính. Sự đồng bộ của hệ thống nhận diện thương hiệu tạo phong cách chuyên nghiệp cho nhà hàng.

Thiet-ke-noi-that-ST-coffee

Xem chi tiết: Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ST Andrews Coffee

Bạn đang có ý định kinh doanh nhà hàng, cần tìm đối tác xây dựng thương hiệu nhà hàng từ những ngày đầu tiên, bạn có ý tưởng thiết kế logo, menu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? 

Solution sẽ luôn đồng hành cùng các bạn! Với dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhà hàng. Solution đã và đang thành công trong việc phát triển thương hiệu cùng những nhà hàng lớn.

Để được tư vấn thiết kế sáng tạo, khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

Hotline: 0912525577 - 0976602468

Email: contact@solution.com.vn

Website: http://solution.com.vn/


Tin khác cùng chuyên mục

0.06752 sec| 1510.813 kb