Quy trình sản xuất TVC

25/07/2020 | 11:05

TVC là viết tắt của Television Commercial (quảng cáo trên truyền hình), có thể nói hiện nay đây hình thức truyền thông có độ phủ cao nhất, dễ dàng tiếp cận với mọi đối tượng công chúng. Sử dụng TVC quảng cáo doanh nghiệp có thể truyền đi một thông điệp bán hàng hoặc quảng bá thương hiệu với hiệu quả cao. 

Rất nhiều đoạn phim quảng cáo truyền hình đã thu hút được người xem bởi âm thanh trong đó hoặc những câu nói ấn tượng, dễ nhớ. Đây chính là điểm cộng làm cho sản phẩm được nhắc tới trong đoạn phim quảng cáo ghi dấu ấn và có sức sống riêng, thậm chí có thể trở thành câu cửa miệng hoặc một trào lưu ngay sau đó. Có thể thấy rằng chỉ trong một khối lượng thời gian ngắn, sản xuất TVC quảng cáo ấn tượng – độc đáo – nhắm trúng đích hoàn toàn có thể đem tới cho doanh nghiệp những lợi nhuận khổng lồ. 

Trên thực tế, để tạo ra 1 clip quảng cáo sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rủi ro trong quá trình thực hiện. Để hạn chế những rủi ro, phát sinh không đáng có, đạt hiệu quả đối với 1 clip quảng cáo thì việc xây dựng quy trình sản xuất video quảng cáo là 1 điều cần thiết.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT TVCs CHUẨN TẠI SOLUTION

Tùy từng quy mô của dự án mà việc áp dụng quy trình và xử lý tình huống xảy ra cho hợp lý. Tuy nhiên sau đây là những bước mà bạn không thể bỏ qua, bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bước để sản xuất TVC chuẩn:

Tiền kỳ: Công đoạn chuẩn bị đầu tiên trước khi sản xuất.

-           Lên ý tưởng kịch bản chung: Là bước đầu tiên và đặc biệt quan trọng.Ý tưởng kịch bản hay, độc đáo thu hút người xem quyết định một phần rất lớn tới sự thành công của TVC.

-           Kịch bản văn học: Biên tập viên cùng với đạo diễn viết thông điệp muốn truyền tải bằng ngôn từ chỉnh chu nhất.

-           Kịch bản hình ảnh: Sau khi đã thống nhất về kịch bản văn học và ý tưởng kịch bản, họa sỹ vẽ cách thể hiện bằng hình ảnh của diễn viên và thoại của cảnh quay.

-           Lên kế hoạch sản xuất: Sau khi xong khâu kịch bản, đạo diễn sẽ tìm diễn viên, bối cảnh quay phù hợp với kịch bản.

Sản xuất/ Production

-           Chọn bối cảnh

-           Casting diễn viên

-           Chọn ekip sản xuất

Sau khi hoàn thành những bước trên, ta sẽ thực hiện quay phim quảng cáo.

Hậu kỳ: Đây là khâu cuối cùng của quy trình sản xuất TVC.

Sau khi khâu sản xuất hoàn thành, các cảnh quay sẽ được dựng thành một đoạn phim hoàn chỉnh. Các kỹ thuật viên sẽ chọn lọc các cảnh quay tốt nhất, sau đó cắt ghép, chỉnh sửa sao cho chúng được nối với nhau cẩn thận, hợp lý đến từng khuôn hình và mượt mà nhất.

Sau đó biên tập viên sẽ chọn lọc những âm thanh như âm thanh nền, nhạc phim, âm thành trường quay, lời thoại…. để tạo nên một thước phim hoàn chỉnh nhất.

Phát hành: Giai đoạn cuối cùng của quá trình làm phim.

Những yếu tố tạo nên sự thành công của TVC 

-           Thông điệp quảng cáo ấn tượng

-           Gần gũi và thân thiện

-           Xác định đúng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới

-           Thông tin đúng và trung thực

-           Đa dạng kênh truyền thông

Đơn vị sản xuất TVC uy tín

Solution hoàn toàn thấu hiểu những băn khoăn của doanh nghiệp trong việc đưa ra quyết định về làm một TVC. Vì vậy, bằng tất cả những kinh nghiệm, sự nhiệt huyết và sáng tạo của đội ngũ sản xuất TVC quảng cáo, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách hàng những tư vấn hiệu quả nhất để phát huy tối đa ngân sách, đồng thời thực hiện những quảng cáo vàng tạo nên giá trị thương hiệu mà doanh nghiệp mong muốn. 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tận hưởng sự chuyên nghiệp và được thỏa mãn với sản phẩm của mình.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

Website: http://solution.com.vn/


Tin khác cùng chuyên mục

0.08060 sec| 1505.273 kb