Khơi nguồn cảm hứng để tổ chức sự kiện sáng tạo

30/03/2017 | 02:44

“90% ý tưởng được nảy sinh từ việc ăn cắp và xào nấu lại mà ra”. Đó là câu nói mà nhiều eventer hay đùa khi bàn về cảm hứng để tổ chức sự kiện. Từ quá trình dài và kinh nghiệm làm việc, những người tổ chức sự kiện có thể góp nhặt ý tưởng và kết hợp, biến tấu để tạo ra những ý tưởng riêng cho mình.

Sự sáng tạo là vô hạn, nhưng không ít khi bạn bị bí ý tưởng bởi sự trùng lặp và thiếu đột phá cho một sự kiện thành công mĩ mãn. Vậy làm cách nào để luôn có những ý tưởng sáng tạo? Những chuyên gia tổ chức sự kiện tại Solution cho rằng: Hãy tìm ý tưởng từ ngay những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống qua những chia sẻ dưới đây:

y-tuong-to-chuc-su-kien

1. Note lại ý tưởng tổ chức sự kiện ở bất cứ lúc nào

Ý tưởng rất khó nảy sinh khi chỉ ngồi một chỗ. Đi và đi, một không gian mới lạ, một thắng cảnh đẹp, một buổi hòa nhạc hay thậm chí một buổi chiều lang thang trong công viên cũng có thể cho bạn thư thái và đưa ra những sáng tạo bất chợt. Hãy ghi lại nhanh những ideas quý giá này, dù nhỏ nhưng là cách tích góp ý tưởng cực hiệu quả để tổ chức sự kiện tốt hơn cho những lần sau.

2. Áp dụng ý tưởng hay ngay khi có cơ hội

Những sự kiện thành công không chỉ dựa trên tiêu chí đúng – đủ như bản kế hoạch có sẵn. Đôi khi những sáng tạo có 1-0-2 hay những bất ngờ nho nhỏ được người tổ chức chuẩn bị sẵn sẽ tạo ra hiệu ứng không ngờ để khách mời luôn ghi nhớ về sự kiện của bạn. Hãy khéo léo áp dụng những ý tưởng “điên rồ” để làm event có thêm màu sắc mới mẻ hơn. Đó có thể đơn giản là một vài minigame độc đáo theo xu hướng, nhưng lại được nhiều người quan tâm và thích thú.

3. Khúc biến tấu hợp lý

Bạn có thể dùng 10% còn lại (hoặc nhiều hơn) để biến đổi những ý tưởng cho phù hợp. Bê nguyên 100% ý tưởng cũng như cách thực hiện của người khác vào sự kiện của mình là một điều cấm kỵ với những đơn vị tổ chức sự kiện sáng tạo. Cần chọn lọc và kết hợp một cách khéo léo, cũng như phân tích đối tượng khách hàng để biết điều gì là hợp lý.

y-tuong-to-chuc-su-kien-sang-tao-2

4. Không ngừng quan sát, học hỏi từ event thành công

Những concept độc đáo và mới lạ có thể được khơi nguồn từ những lần tham gia sự kiện của những công ty khác, của bạn bè, đối tác. Việc đi thực tế kết hợp ghi chép, chụp lại những khoảnh khắc ấn tượng có ý nghĩa rất lớn với những sự kiện sắp tới của bạn. Hơn nữa, tham gia sự kiện còn giúp bạn có cơ hội gặp gỡ những con người sáng tạo, biết đâu bạn có thể bất chợt tìm được những khách hàng hay nhà cung cấp cho tổ chức sự kiện.

Chắc hẳn những eventer sẽ tìm ra những nguồn cảm hứng riêng để luôn có những ý tưởng sáng tạo. Bạn đã từng ấn tượng với sự kiện nào nhất? Hãy chia sẽ với Solution ngay nhé!

CÔNG TY CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

Hotline: 0912525577 - 0976602468

Email: contact@solution.com.vn

Website: http://solution.com.vn/


Tin khác cùng chuyên mục

0.11699 sec| 1446.461 kb