Sáng tác slogan ấn tượng

Những chuyên gia sáng tạo Solution Group thường ví von rằng: Nếu như hình ảnh logo và hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp là yếu tố thẩm mỹ đầu tiên chinh phục ấn tượng ban đầu của của quá trình truyền thông và quảng bá thương hiệu thì một câu Slogan ngắn gọn, mượt mà chính là gia vị cho hình ảnh thương hiệu thêm phần độc đáo và khó quên.

Sáng tác Slogan ấn tượng là đưa ra chân lý, như là lời hứa mà doanh nghiệp theo đuổi trong mục tiêu dài hơi. Cùng với hoàn thiện thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu chuẩn phong cách, sáng tác Slogan cũng là bước đi đầu tiên định vị thương hiệu ở hiện tại và trong tương lai.

sang-tac-slogan-solution

1. Slogan là gì?

Ở mỗi quốc gia khác nhau, cách gọi thuật ngữ “khẩu hiệu” (Slogan) cũng khác. Tại nước Anh quen với những cách gọi “khẩu hiệu” (slogan) là end lines, endlines, hay straplines. Theo người Mỹ là tags, tag lines, hay taglines. Còn người Đức thường sử dụng từ signatures.

Dù theo ngôn ngữ nào, Slogan vẫn là thông điệp gắn gọn truyền tải tới khách hàng, đối tác và cộng đồng bằng những từ ngữ dễ hiểu và dễ nhớ. Theo ngôn ngữ kinh doanh, Slogan là khẩu hiệu thương mại của công ty, thể hiện triết lý kinh doanh và giá trị sản phẩm dịch vụ.

Những bước đi đầu tiên luôn cần đúng hướng,chính vì thế, để có được một câu Slogan độc đáo, là lời tuyên ngôn tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh, cần đầu tư sáng tạo và dựa trên những tiêu chí chọn lọc và sáng tác Slogan thông minh.

2. Tổng hợp các tiêu chí đánh giá Slogan hay

Làm thế nào để Slogan trở thành câu “cửa miệng” quen thuộc trong đời thường, là thông điệp khiến khách  hàng nhớ mãi về thương hiệu ngay cả khi sản phẩm có được hiện diện trên thị trường nữa hay không?

Cùng điểm danh các tiêu chí không thể bỏ qua khi sáng tác Slogan:

- Tiêu chí sáng tạo và độc đáo       

- Tiêu chí tạo ấn tượng mạnh

-  Mang thông điệp  ý nghĩa

- Phù hợp ngữ cảnh và xu hướng

- Khả năng chuyển ngữ linh hoạt

-  Tiêu chí ngắn gọn, dễ đọc và dễ nhớ

-  Hài hòa phong thủy

Ngoài ra, một yếu tố đặc biệt quan trọng khác để tạo nên slogan ấn tượng ngay từ lần bắt gặp đầu tiên là tính gợi mở về cảm xúc.

Điểm lại một vài Slogan nổi tiếng để thấy sức mạnh của Slogan hay tới khả năng lan tỏa hình thương hiệu sản phẩm, dịch vụ:

Apple với “Think different” (Hãy suy nghĩ khác biệt)

Olay: “Thêm yêu làn da bạn”

Biti’s: “Nâng niu bàn chân Việt”

Bia Sài Gòn: “Dù bạn không cao người khác cũng phải nhìn”

Hầu hết những slogan chung chung, hoặc quá tham lam trong việc lôi kéo khách hàng về những lợi ích khi sử dụng sản phẩm, đều dễ dàng bị quên lãng. Ngay cả khi thương hiệu có hàng trăm hàng ngàn ưu điểm, slogan cũng chỉ nên chọn ra một ưu điểm khác biệt nhất, và hấp dẫn nhất đối với phân khúc khách hàng quan trọng nhất mà thương hiệu nhắm tới.

3. Quy trình sáng tác Slogan

Để sáng tạo nên một thông điệp thu hút, sáng tác Slogan có khả năng nêu bật lên tinh thần cũng như sự khác biệt của thương hiệu đòi hỏi thời gian và mức độ thấu hiểu đối với thương hiệu. Quy trình chung sáng tác Slogan không thể thiếu các bước:

- Nghiên cứu đặc điểm thương hiệu, xác lập phong cách thương hiệu và đặc điểm nổi bật.

- Phân tích đánh giá thị  trường, đặc điểm khách hàng, xây dựng bộ tiêu chí đánh giá Slogan.

- Xây dựng ý tưởng, sáng tác Slogan trên các tiêu chí đặt ra.

- Thuyết minh Slogan, diễn giải bằng ngôn từ, hình ảnh trực quan.

- Kiểm tra tính khả dụng, khả năng bảo hộ Slogan.

Sáng tác Slogan độc đáo, ý nghĩa và theo đuổi mục tiêu đến cùng là điều bất cứ thương hiệu nào đều hướng đến. Dù hiểu rõ về nguyên lý, cách thức thực hiện nhưng không thể tránh khỏi những giới hạn về phát triển thương hiệu và sự phối hợp trong hệ thống nhận diện thương hiệu, tính chuyên nghiệp và khả năng bảo hộ thương hiệu. Bắt gặp những khó khăn đó, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia thiết kế sáng tạo tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ!

4. Bạn nhận được gì từ dịch vụ sáng tác Slogan tại Solution Group?

Các chuyên gia ngôn ngữ của Solution Group có đầy đủ kinh nghiệm và khả năng để giúp doanh nghiệp sáng tác slogan độc đáo, ý nghĩa. Chúng tôi đã sáng tác slogan và bảo hộ thương hiệu, kết hợp thiết kế bộ nhận hiện thương hiệu chuyên nghiệp cho nhiều doanh nghiệp lớn.

- Bạn sẽ được sở hữu một Slogan ngắn gọn, sâu sắc, độc đáo mang bản sắc riêng của thương hiệu.

- Bản thuyết minh đầy đủ ý nghĩa của Slogan

- Một thiết kế sáng tác Slogan chuyên nghiệp đính kèm với logo doanh nghiệp bắt mắt, phù hợp.

- Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn cho đến khi dự án hoàn thiện, luôn đảm bảo tiến độ dự án.

- Ngoài ra, khách hàng được tư vấn về thương hiệu miễn phí.

Slogan thực sự là tài sản vô giá của doanh nghiệp được vun đắp bằng thời gian, uy tín và tâm huyết của toàn bộ công ty.

Hãy luôn để tài sản vô hình đó mang chỗ đứng ấn tượng trong tâm trí khách hàng!

Để được tư vấn sáng tác, đặt tên thương hiệu vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)

Website: http://solution.com.vn/

Dự án đã thực hiện

0.18809 sec| 1519.93 kb