NÂNG TẦM GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU DỰA VÀO BỘ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU

08/04/2021 | 09:37

Bộ nhận diện tại các đơn vị đóng vai trò lớn trong việc nâng tầm thương hiệu của Công ty trên thị trường. Theo đó, sự chỉn chu của các thiết kế này cần được đảm bảo tối ưu nhất. Ngày nay, việc nâng tầm thương hiệu cho đơn vị kinh doanh đòi hỏi bạn phải có 1 chiến lược rõ ràng. Trong đó, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là một phần quan trọng không kém.

Thông qua đây, hình ảnh của đơn vị sẽ ghi dấu trong tâm trí khách hàng. Vị thế của doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh nhờ vậy cũng được khẳng định 1 cách tối ưu nhất. Bạn đã biết, để hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu cần lưu ý đến những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu Công ty TNHH Chè Bắc Thái Nam

Bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Bộ nhận diện được xem là 1 phần quan trọng trong chiến lược nâng tầm thương hiệu của các doanh nghiệp. Nói 1 cách cụ thể, đây như 1 tấm áo ngoài của doanh nghiệp, là bộ mặt của doanh nghiệp khi tiếp xúc với khách hàng hay tất cả những gì doanh nghiệp thể hiện ra bên ngoài.

Các yếu tố trong bộ nhận diện này có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Chúng cùng bổ sung, hỗ trợ nhau để tạo nên cái nhìn tổng thể trong doanh nghiệp. Qua đó, tăng tính chuyên nghiệp, sự chỉn chu cũng như thể hiện được màu sắc riêng của chính đơn vị đó trên thị trường kinh doanh.

Thực tế, bộ nhận diện này bao gồm nhiều yếu tố cấu thành. Điển hình như: Logo, Slogan, Catalogue, Brochure, Poster, Biển hiệu, Name card,...

Bộ nhận diện thương hiệu Công ty Cổ phần Y học Dân tộc Tuệ Tĩnh

Tại sao nói bộ nhận diện thương hiệu là công cụ nâng tầm thương hiệu cực kì hiệu quả?

+ Thể hiện sự chuyên nghiệp hóa của thương hiệu trên thị trường.

+ Giúp tạo ấn tượng với nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng.

+ Tạo dựng niềm tin vô hình đối với khách hàng ngay từ lần đầu gặp gỡ.

+ Tăng độ nhận diện của thương hiệu trên thị trường. Đây là cơ sở để mở rộng quy mô hay khẳng định vị thế của đơn vị trong lĩnh vực kinh doanh đầy cạnh tranh.

Bộ nhận diện thương hiệu BB Feed

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cần đảm bảo những gì?

Thiết kế bộ nhận diện là cả một quá trình. Chính vì lý do này, các doanh nghiệp thường tìm đến đơn vị chuyên nghiệp khi cần xây dựng logo và bộ nhận diện thương hiệu. Trong đó, hướng đến mục đích nâng tầm thương hiệu, các lưu ý khi thiết kế ấn phẩm này bao gồm:

Phải hiểu rõ về lĩnh vực hoạt động của đơn vị 

Việc tìm hiểu được đặc trưng trong lĩnh vực kinh doanh là nền tảng để tạo được dấu ấn riêng. Thông qua đó nâng tầm thương hiệu một cách hiệu quả nhất. Có thể xem đây là nền móng cơ bản cần đặc biệt chú trọng.

Đầu tiên, phải xác định được rõ doanh nghiệp của bạn là ai trong thị trường kinh doanh. Đồng thời, định hướng cụ thể là gì, đối tượng hướng đến là những ai, thương hiệu của bạn có gì nổi bật,...Trên cơ sở đánh giá thị trường tổng thể và đánh giá về nội tại của doanh nghiệp, bạn mới có thể tạo ra một bản thiết kế chỉn chu, thể hiện được chất riêng của mình.

Đảm bảo sự thống nhất trong màu sắc, đồ họa

Tất cả bộ nhận diện phải có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Trong đó, yếu tố màu sắc đặc trưng là phần quan trọng. Ngoài ra, logo, tên thương hiệu cũng như những yếu tố phông chữ, định hướng phong cách,...đều phải thống nhất. Khi nhìn vào đó, bất kỳ ai dù chuyên nghiệp hay không vẫn thấy được mối liên hệ mật thiết giữa chúng với nhau.

Tạo được sự khác biệt, điểm nhấn riêng biệt trong bộ thiết kế

Chỉ khi có sự khác biệt, bạn mới có thể bức phá và tạo được sức hút riêng. Theo đó, đi kèm với sự thống nhất, chuyên nghiệp trong tổng thể thiết kế thì yếu tố khác biệt hóa là không thể xem nhẹ. Sự sáng tạo là yếu tố cần quan tâm lúc này. Khác biệt có thể được thể hiện trong việc phối trộn màu sắc, sử dụng hình ảnh, đường nét,...

Đảm bảo sự tối giản

Tối giản là phong cách đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng và tạo dựng được những thành công. Thực tế, sự tối giản giúp mang đến cái nhìn thanh lịch hơn, việc phát triển thương hiệu  trong tương lai cũng vì thế mà không cần rập khuôn. Đặc biệt, với ấn phẩm nhận diện mang màu sắc nhẹ nhàng, không quá phức tạp, cầu kỳ còn giúp khách hàng lưu giữ ấn tượng lâu hơn đáng kể đấy.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu  Bệnh viện chấn thương chỉnh hình Nghệ An.

Solution Group - Đơn vị thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp - Khẳng định tên tuổi 16 năm trên thị trường trong nước và quốc tế.

Chúng tôi mang đến cho bạn giải pháp toàn diện và tổng thể cho tất cả vấn đề về thương hiệu từ thiết kế logo chuyên nghiệp và sáng tạo, thiết kế bộ profile, thiết kế bao bì sản phẩm cho đến thông tin thương hiệu... Nếu bạn muốn sở hữu một thương hiệu chuyên nghiệp tạo dấu ấn tới khách hàng, Solution Group chính là sự lựa chọn số một của bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)

Website: solution.com.vn


Tin khác cùng chuyên mục

0.11615 sec| 1402.156 kb