TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ KHÁCH SẠN 3 SAO CHUYÊN NGHIỆP

15/02/2019 | 14:44

Hiện nay ở Việt Nam, du lịch được coi là xu hướng tất yếu và là ngành dịch vụ đầu tàu trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Du lịch phát triển thì cũng đồng nghĩa dịch vụ khách sạn phát triển.

Căn cứ theo vị trí, kiến trúc nội thất, trang thiết bị tiện nghi, dịch vụ, người quản lý và nhân viên phục vụ, an ninh, an toàn, bảo vệ môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm, khách sạn được xếp theo 5 hạng: 1 sao, 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao.

 Ở bài viết này, Solution Group sẽ chia sẻ về các tiêu chuẩn thiết kế khách sạn 3 sao trong ngành du lịch Việt Nam.

Thiết kế kiến trúc nội thất

Thiết kế nội thất là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu khi thiết kế, thi công khách sạn 3 sao. Có thể kể đến những tiêu chuẩn sau:

- Nội thất được thiết kế phù hợp với nhu cầu kinh doanh, các khu vực dịch vụ được bố trí hợp lý, thuận tiện.

- Nội ngoại thất khách sạn được thiết kế bài trí sang trọng, đẹp.

- Có cửa ra vào riêng cho khách và nhân viên.

- Khu vực buồng phòng được cách âm tốt.

- Đường đi ở các sảnh, buồng phòng đảm bảo cho người khuyết tật tiếp cận sử dụng.

noi-that-phong-ngu

Quy mô buồng phòng

- 50 phòng

Nơi để xe và giao thông nội bộ

- Nơi để xe ở trong hoặc cách khách sạn tối đa 200m.

- Khu vực để xe thuận tiện, thông thoáng.

Khu vực sảnh đón tiếp

Có sảnh đón tiếp, khu vực hút thuốc riêng. Ngoài ra, ở các khách sạn 3 sao, gần khu vực sảnh còn có các nhà vệ sinh nam, nữ riêng.

sanh-khach-san

Không gian xanh

Cần được bố trí cây xanh quanh khu vực khách sạn, sảnh hành lang.

Diện tích buồng ngủ

Theo qui chuẩn của bộ du lịch, diện tích buồng phòng ngủ đơn min 18m2, buồng một giường đôi hoặc hai giường đơn min 22m2.

phong-ngu-khach-san-3-sao

Trong buồng ngủ có nhà vệ sinh đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại,cao cấp.

Nhà hàng- bar

Đối với tất cả các khách sạn 3 sao, phải có nhà hàng và quầy bar, phục vụ nhu cầu ăn uống, giải trí của khách hàng.

Không gian, số lượng ghế ngồi của nhà hàng phải bằng 60% số giường của khách sạn.

Khu vục bếp

Bếp ăn đảm bảo diện tích chế biến thức ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khu vực sơ chế, chế biến nhiệt nguội nóng lạnh được tách riêng.

Hệ thống thông gió tốt, tường phẳng, dễ làm sạch. Đồng thời, gạch lát sàn chống trơn, dễ cọ rửa.

Nhà vệ sinh riêng cho nhân viên bếp, lối chuyển rác tách biệt với, đảm bảo vệ sinh.

Kho chứa đồ

Khách sạn phải có hai kho để chứa đồ: chứa nguyên liệu thực phẩm của nhà bếp và kho chứa đồ dùng, thiết bị dự phòng riêng.

Phòng họp hội nghị, hội thảo

Phòng họp của khách sạn 3 sao chứa tối thiểu 30 khách và có phòng vệ sinh nam, nữ riêng gần phòng họp.

phong-hop-khach-san

Khu vực dành cho cán bộ và nhân viên

Phòng làm việc riêng cho từng bộ phận: phòng người quản lý, phòng trực buồng, phòng thay quần áo, phòng vệ sinh riêng cho nam nữ..

Hành lang

Đảm bảo hệ thống thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn.

Để khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao, hài lòng khách hàng khi đến nghỉ dưỡng thì chủ đầu tư cần lưu ý những tiêu chuẩn trên.

Nắm vững được những tiêu chuẩn thiết kế nội thất khách sạn 3 sao, 5 sao..các kiến trúc sư Solution giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao đã thiết kế thi công hàng trăm khách sạn trên cả nước.

Với 14 năm hoạt động đa lĩnh vực: thiết kế thi công khách sạn, bộ nhận diện thương hiệu, logo…Solution Group đã và đang là đối tác của hàng trăm khách hàng trên cả nước.

Hãy liên hệ ngay với Solution khi có nhu cầu. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)

Hotline: (024).3976.4401/02

Email: contact@solution.com.vn

Website: http://solution.com.vn/

 

 

 

 

 


Tin khác cùng chuyên mục

0.11140 sec| 1470.594 kb