Sản xuất TVC quảng cáo mạng xã hội – Xu thế thời Covid

10/04/2020 | 18:00

 Nhiều năm trở lại đây, sản xuất TVC quảng cáo đã trở thành một xu thế dẫn đầu cho trào lưu quảng cáo trên các trang mạng xã hội. Đa dạng, bắt mắt, tiện lợi, truyền tải được nhiều thông điệp nội dung,…. Một đoạn video sở hữu rất nhiều ưu điểm để giành lợi thế trước các loại hình quảng cáo khác trên thị trường. Vậy sản xuất TVC quảng cáo là gì? Làm thế nào để sử dụng hiệu quả nhất loại hình quảng cáo hứa hẹn đầy tiềm năng này? Hãy cùng Solution đi tìm lời giải đáp…

 TVC là gì

 TVC là viết tắt của cụm từ Television Commercia, một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh thường có nội dung giới thiệu cho một sản phẩm thương mại, một dịch vụ hay một thương hiệu nào đó. Có lẽ chúng ta đều đã quá quen thuộc với các đoạn phim quảng cáo TVC thường được xen kẽ vào nội dung của các chương trình truyền hình, mà rất nhiều trong số đó đã ghi lại dấu ấn đậm nét, để lại một ấn tượng sâu sắc đối với nhiều thế hệ con người Việt Nam như Chocopie, Vinamilk, sữa tươi Zinzin, mì Hảo Hảo,… Có thể nói, sản xuất TVC quảng cáo sở hữu sức lan tỏa và tầm ảnh hưởng không thể phủ nhận đối với bất kỳ thị trường nào, nhất là với những con người vui tươi, chan hòa và đam mê cái đẹp trên dải đất quê hương ta.

sản xuất TVC quảng cáo

Sản xuất TVC quảng cáo

Xem dự án sản xuất TVC quảng cáo Park River của Ecopark

 Sản xuất TVC quảng cáo trong thời đại công nghệ mạng xã hội

 Không giống như trước đây, TVC thường chỉ dành cho những tổ chức, cá nhân có tiềm lực kinh tế lớn bởi chi phí quảng cáo trên truyền hình là rất đắt, thì nhiều năm trở lại đây, với sự bùng nổ của các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Youtube,… TVC quảng cáo trở nên gần gũi và dễ tiếp cận hơn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Chi phí rẻ, khả năng phủ sóng rộng, đa dạng và đầy tính sáng tạo,… cũng như thị hiếu người dùng ngày càng sử dụng mạng internet nhiều hơn và dành ít thời gian cho TV đã biến sản xuất TVC quảng cáo mạng xã hội trở thành một xu thế chung cho cả thị trường, nơi mà cơ hội mở ra cho bất kỳ ai và tính cạnh tranh cũng vì thế mà trở nên vô cùng khốc liệt.

 Ưu thế của sản xuất TVC quảng cáo trong thời kỳ Covid

 Trong thời điểm dịch Covid đang hoành hành trên thế giới cũng như tác động không nhỏ đến thị trường Việt Nam, các doanh nghiệp buộc lòng phải cắt giảm hoặc thậm chí là tạm ngưng hoạt động. Hình thức quảng cáo TVC rõ ràng là sự lựa chọn sáng suốt cho việc gợi nhắc sản phẩm, thương hiệu trong các chiến dịch marketing đến khách hàng. Người dùng cũng có nhiều thời gian ở nhà lướt mạng xã hội hơn, xem video nhiều hơn, và dễ dàng tiếp cận được các loại hình quảng cáo. Nếu bạn biết nắm bắt thời điểm khó khăn này như một cơ hội đặc biệt cho các chiến dịch marketing online thì làm TVC quảng cáo chính là sự lựa chọn hoàn hảo tối ưu nhất!

 Lợi ích của quảng cáo TVC

 Không phải ngẫu nhiên mà sản xuất TVC quảng cáo lại được các doanh nghiệp ưu tiên chú trọng đến vậy trong thời đại công nghệ ngày nay, chúng ta có thể điểm qua những lợi ích nổi bật nhất của loại hình quảng cáo này:

- Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách chân thực, nổi bật.

- Phát huy hiệu quả của các kỹ thuật điện ảnh cũng như tính sáng tạo để tăng cảm nhận của người xem về sản phẩm.

- Ghi dấu ấn và gợi nhớ thương hiệu bằng nhiều hình thức: con người, hình ảnh, hành động, câu chuyện, âm thanh,…

- Tích hợp hoàn hảo với các hình thức quảng cáo trên mạng xã hội

- Phù hợp với thị hiếu người dùng ngày nay dành rất nhiều thời gian để xem video qua Youtube, Facebook,…

sản xuất TVC quảng cáo mạng xã hội

Quay phim TVC đạt hiệu quả rất cao trong quảng bá hình ảnh thương hiệu

Tham khảo dự án chụp ảnh quảng cáo nhà máy Corelex Việt Nam

Sản xuất TVC quảng cáo cần những gì?

 Về cơ bản, chỉ cần có trong tay một chiếc điện thoại thông minh là bạn đã có thể dễ dàng quay một đoạn TVC đơn giản rồi. Với yêu cầu cao hơn, bạn có thể đầu tư một chiếc máy quay chuyên dụng, phần mềm chỉnh sửa và xử lý video, hệ thống âm thanh ánh sáng, hay thuê một đơn vị sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp chịu trách nhiệm toàn bộ các khâu: kịch bản, diễn viên, dụng cụ,… cho đến trực tiếp triển khai quảng cáo trên các loại hình mạng xã hội. Việc xác định chính xác nhu cầu của cá nhân và tổ chức doanh nghiệp để lựa chọn phương thức làm TVC phù hợp là điều rất cần thiết.

Báo giá sản xuất TVC quảng cáo

Chi phí làm TVC có giá dao động rất khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố và yêu cầu chất lượng. Giá một TVC quảng cáo chuyên nghiệp có thể từ vài chục triệu đồng đến hàng tỷ đồng. Một số yếu tố sau sẽ giúp bạn ước lượng được khoảng giá phù hợp với nhu cầu mong muốn:

1. Chi phí ý tưởng sản xuất TVC quảng cáo

 Ý tưởng và kịch bản luôn là khâu quan trọng bậc nhất đối với 1 TVC quảng cáo. Ý tưởng sẽ quyết định 40% những gì đoạn phim truyền tải đến người xem và kịch bản sẽ quyết định 40% khác. Bạn có thể tiết kiệm chi phí này nếu sở hữu sẵn một ý tưởng và kịch bản tự viết, hoặc chi trả cho nó. Giá của 1 ý tưởng và kịch bản có thể dao động từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng, tùy vào chất lượng và tầm cỡ quy mô.

 2. Diễn viên

 Đây có lẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến mức giá của một TVC. Sử dụng một vài diễn viên trẻ, có triển vọng sẽ chỉ tốn vài triệu trong khi thuê những diễn viên, người mẫu hạng A sẽ cần tới hàng tỷ đồng. Nhưng đương nhiên, họ sẽ có đẳng cấp diễn xuất cũng như tầm ảnh hưởng lớn hơn rất nhiều.

diễn viên sản xuất TVC quảng cáo

Lựa chọn diễn viên chiếm vai trò quan trọng đối với chi phí làm TVC

Tham khảo bài viết dịch vụ chụp ảnh quảng cáo với mẫu chuyên nghiệp

 3. KOLs

 KOLs hay người dẫn dắt đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của TVC. Khác với diễn viên, KOLs sẽ trực tiếp tương tác và kêu gọi hành động đến người xem. Tùy vào kịch bản mà bạn có thể lựa chọn đầu tư chi phí vào diễn viên hay KOLs. Chi phí thuê những người dẫn dắt có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội cũng có thể lên tới hàng tỷ đồng.

 4. Thời lượng

 Mỗi một thời lượng phim sẽ được sử dụng cho một mục đích và chiến lược quảng bá khác nhau, và đương nhiên phim càng dài sẽ có chi phí càng đắt đỏ. Sản xuất một đoạn TVC quảng cáo sản phẩm sẽ khoảng vài chục giây đến hơn một phút, trong khi một đoạn phim giới thiệu về doanh nghiệp, thương hiệu sẽ có thể dài đến hàng giờ.

sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Sản xuất TVC quảng cáo cần lựa chọn thời lượng phù hợp với chiến dịch

 5. Chi phí trang thiết bị

 Tùy vào chất lượng hình ảnh, âm thanh, ánh sáng mong muốn mà bạn có thể đầu tư các mức giá khác nhau vào trang thiết bị quay phim. Những đơn vị sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp luôn cung cấp hệ thống trang thiết bị đạt tiêu chuẩn cao nhất, nhưng hãy lưu tâm đến các gói chi phí đắt hơn nếu bạn thực sự đặt tham vọng lớn vào chiến dịch quảng cáo này.

 6. Ekip nhân sự sản xuất TVC quảng cáo

Hãy lựa chọn một đơn vị làm phim chất lượng! Đừng ném bỏ tiền bạc qua cửa sổ để rồi nhận được một thành phẩm không như mong muốn và tăng thêm gánh nặng cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp. Kinh nghiệm, tên tuổi và sự chuyên nghiệp sẽ là những yếu tố bạn cần đánh giá khi lựa chọn tin tưởng một đơn vị sản xuất TVC quảng cáo.

công ty sản xuất TVC quảng cáo

Ekip thực hiện chiếm vai trò quyết định đến chất lượng của TVC quảng cáo

 Dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo của Solution có gì tốt?

 Là đơn vị có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và quảng cáo thương hiệu, Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Giải Pháp Việt Nam tự hào cung cấp dịch vụ sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp chất lượng hàng đầu cả nước hiện nay đáp ứng đầy đủ các tiêu chí:

- Chuyên nghiệp, tận tâm, nhiệt tình.

- Chất lượng đội ngũ chuyên môn được tuyển chọn kỹ lưỡng, năng động, sáng tạo và ý thức làm việc tuyệt đối.

- Chất lượng ý tưởng, kịch bản độc đáo đặc biệt ấn tượng sẽ khiến bạn yêu thích chỉ sau một khoảnh khắc.

- Trang thiết bị chất lượng cao cấp nhất Việt Nam hiện nay, hỗ trợ quay phim full HD, 4K, 6K đạt tiêu chuẩn quốc tế.

- Được lựa chọn là đối tác của các đơn vị hàng đầu, uy tín khẳng định.

 Liên hệ ngay với chúng tôi tại đây để được giải đáp mọi thắc mắc, nhu cầu tư vấn về sản xuất TVC quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất trong thời kỳ Covid.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION GROUP)

Website: htttp://solution.com.vn


Tin khác cùng chuyên mục

0.06666 sec| 1529.547 kb