Nhận diện thương hiệu bằng logo hình đôi mắt

19/05/2017 | 03:27

Không có chuẩn mực nào để đánh giá một thiết kế logo là đẹp hay xấu, chỉ có logo phù hợp hay không phù hợp mà thôi. Ai cũng nghĩ thiết kế logo hình đôi mắt ở một bệnh viện, phòng khám mắt là đẹp, nhưng nếu hình ảnh đó cuất hiện tại quán ăn, cửa hàng đồ sang sức thì sẽ thế nào?

Chỉ cần đảo mắt xung quanh, nơi làm việc, trên đường đi, qua các con phố, hàng loạt những tấm biển quảng cáo hay lang thang vài vòng trên mạng internet là thấy hàng trăm hình ảnh logo, ý tưởng thiết kế có thể giống nhau, nhưng hình ảnh logo mỗi nơi một khác.

Vậy thì, để thuận mắt người nhìn, logo nên đặt ở hoàn cảnh nào và mang ý nghĩa gì. Hãy cùng Solution tìm kiếm câu trả lời.

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-7

1. Thiết kế logo hình đôi mắt xuất hiện ở đâu

Nếu tinh ý, bạn sẽ nhận thấy hình ảnh đôi mắt (con mắt) thường xuất hiện trong thiết kế bộ nhận diện thương hiệu hoặc thiết kế logo của các công ty chuyên về dịch vụ bảo vê, dịch vụ chăm sóc sức khỏe thị giác hoặc nhiếp ảnh, các bệnh viện mắt, thậm chí là công ty cung cấp thiết bị điện tử như tivi, thiết bị quan sát từ xa…

Hàng loạt lĩnh vực đều lấy ý tưởng từ một hình ảnh. Khi đặt lên bộ nhận diện thương hiệu hoặc hình ảnh poster, banner của từng công ty, hình ảnh đó được khoác một tấm áo mới, một diện mạo mới

Việc cách điệu có thể bằng cách lồng ghép hình ảnh một chú chim trong hình dáng con mắt thông thường, hoặc tạo hình cho con mắt giống với một con cá, con đại bàng, một cái ống kính máy ảnh hay chiếc camera. Bằng cách này hay cách khác, chúng ta vừa nhận ra hình hài con mắt mà lại vừa thấy được hình dáng của các sự vật kia. Và bạn cũng đừng nghĩ rằng con mắt ở đây hoàn toàn là mắt con người nhé, bởi ở dưới còn có hình ảnh con mắt tuyệt đẹp của các loài động vật nữa.

2. Ý nghĩa thiết kế logo hình đôi mắt

Đôi mắt tượng trưng cho sự quan sát kỹ lưỡng, đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, mở ra những hy vọng và ánh sáng tương lai. Khi thiết kế logo hình đôi mắt, cách phối hợp màu sắc mới thực sự là muôn màu muôn vẻ, từ những con mắt sặc sỡ với màu cầu vồng đến những hình ảnh chỉ được tô một đến hai màu sắc nổi bật. Mỗi màu sắc có những ý nghĩa độc đáo khác nhau

Xem thêm: Khám phá ý nghĩa màu sắc trong thiết kế logo

3. Các mẫu thiết kế logo hình đôi mắt đẹp

Được lấy cảm hứng từ hình ảnh đôi mắt, những thiết kế logo dưới đây có thể đơn giản, có thể phức tạp bởi tính trừu tượng nhưng có thể là những gợi ý để tạo cảm hứng thiết kế cho concept của bạn.

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-1

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-2

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-3

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-4

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-5

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-6

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-7

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-9

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-10

thiet-ke-logo-hinh-doi-mat-11

Thiết kế logo không khó, nhưng để logo truyền tải được ý nghĩa thông điệp cần nghiên cứu đặc điểm lĩnh vực kinh doanh và phong cách doanh nghiệp. Nếu bạn khó khăn với ý tưởng thiết kế logo, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế quảng cáo sáng tạo và sở hữu mẫu thiết kế logo chuyên nghiệp.

CÔNG TY CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

Hotline: 0912525577 - 0976602468

Email: contact@solution.com.vn

Website: http://solution.com.vn/


Tin khác cùng chuyên mục

0.13041 sec| 1465.469 kb