Âm thanh hội trường – Điều quyết định đến chất lượng sự kiện

16/11/2019 | 08:52

Chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của dàn âm thanh hội trường trong việc quyết định thành công của một buổi lễ, hội nghị… Tuy nhiên, việc sử dụng một dàn âm thanh phù hợp với không gian hội trường và mục đích sử dụng không phải là một điều dễ dàng. Ở bài viết này, Solution sẽ gợi ý cho bạn một giải pháp tối ưu và chuyên nghiệp về âm thanh hội trường. 


1. Dàn âm thanh hội trường trong nhà
Không gian âm thanh chính là một điểm khác biệt rõ ràng nhất của hai dòng thiết bị này. Đó cũng là yếu tố để đưa ra quyết định lựa chọn thiết bị thích hợp. Không gian hội trường ở trong nhà chỉ có một khoảng cố định. Đặc điểm là bị dội âm do âm thanh va vào xung quanh tường và dội ngược lại.

setup-am-thanh-trong-to-chuc-su-kien-1

Nhân viên Solution setup hệ thống âm thanh sự kiện

Ưu điểm
Là không bị tác động từ thiên nhiên hay môi trường làm ảnh hưởng tới thiết bị. Tuy nhiên, hội trường ở trong nhà lại có nhiều vật dụng, đồ dùng. Những chất liệu này gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Khi chọn mua thiết bị âm thanh hội trường nhỏ, bạn cần phải tính toán đến những yếu tố này. Sao cho người ngồi ở dưới có thể nghe được những âm thanh rõ nhất, không bị tạp âm ảnh hưởng.

Hơn nữa, diện tích của không gian trong nhà là cố định. Quá tuyệt vời để bạn có thế xác định chính xác công suất cần thiết dành cho bộ âm thanh. Khi lựa chọn thiết bị cho dàn âm thanh trong nhà, sẽ tính toán được số lượng một cách chuẩn xác nhất. Và quá trình sắp xếp thiết bị cũng dễ dàng hơn dựa theo hình dáng và diện tích.

setup-am-thanh-trong-to-chuc-su-kien-2


Bên cạnh đó, những thiết bị được kết nối cũng nhỏ gọn hơn. Không sợ những tín hiệu lạ làm ảnh hướng tới tần số âm thanh. Những dàn âm thanh hội trường thay đổi cũng dễ dàng hơn. Việc điều chỉnh hơn bởi có số lượng thiết bị ít hơn. Bình thường, thì người ta sẽ sử dụng hệ thống loa hội trường treo tường bao quanh. Nhằm cho âm thanh lan tỏa được đều hơn.

2. Dàn âm thanh hội trường ngoài trời
Dàn âm thanh ở ngoài trời đều thường không có một kích thước nhất định. Nguyên nhân do không gian mở và phải chịu tác động của điều kiện môi trường. Từ đó những tạp âm và tín hiệu gây nhiễu xuất hiện một cách dày đặc. Ngoài trời thì không có nhiều vật dụng. Nhưng xuất hiện nhiều những khoảng trống. Điều đó khiến việc nắm bắt được độ vang và dội âm để thiết kế chính xác.

 

setup-am-thanh-trong-to-chuc-su-kien-4


Bởi vì đặc điểm này nên lắp đặt âm thanh hội trường ngoài trời phải tùy thuộc vào số lượng người tham gia. Trong trường hợp này thì nên sử dụng những thiết bị với khả năng linh hoạt. Ví dụ như cần chọn những cục đẩy công suất hiệu suất làm việc tốt. Có thể nhanh chóng chuyển từ chế độ mono sang bridge hay đổi lại để phối ghép với loa. Có tác dụng nâng cao công suất của bộ dàng trong những trường hợp không gian biểu diễn quá rộng lớn.

Cách chọn loa và bố trí

Đối với những dàn âm thanh hội trường ngoài trời thì cần người lắp đặt phải linh động trong việc bố trí. Cần chuẩn bị trước những giải pháp cần thiết. Để giải quyết những khó khăn trong việc lắp đặt thiết bị. Những ảnh hưởng do môi trường bên ngoài cũng làm xấu đến tần số sóng. Âm thanh dễ bị méo, có tiếng hú rít hay bị nhiễu. Nên cần trang trị những vang số chất lượng. Và giúp bảo vệ được bộ dàn và cho chất lượng âm thanh ở tối ưu.

setup-am-thanh-trong-to-chuc-su-kien-5

Trên đây là những chia sẻ về âm thanh hội trường. Hi vọng rằng những thông tin mà Solution vừa cung cấp sẽ giúp các bạn có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống âm thanh hội trường. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!


CÔNG TY CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)
Hotline: 0912525577 - 0976602468
Email: contact@solution.com.vn
Website: http://solution.com.vn/


Tin khác cùng chuyên mục

0.10754 sec| 1534.719 kb