Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu giá rẻ mà không hề rẻ

17/05/2017 | 06:43

Nếu search trên google từ khóa "thiết kế logo giá rẻ", "thiết kế bộ nhận diện thương hiệu giá rẻ" bạn sẽ thấy cả rừng các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế đồ họa quảng cáo. Đứng dưới góc độ của một người làm trong nghề, xin được đưa ra một vài phân tích về dịch vụ thiết kế sáng tạo nhưng giá rẻ:

Một khách hàng gần đây tìm đến công ty của chúng tôi than phiền rằng, hình ảnh logo và bộ nhận diện thương hiệu của hiện tại của họ sau khi bàn giao, in ấn và đưa vào sử dụng trên website, văn phòng được khá nhiều phản hồi từ nhân viên, đối tác và khách hàng, người khen thì ít nhưng người chê thì nhiều.

1. Thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện giá rẻ như thế nào?

Với sự bùng nổ của các chương trình, phần mềm thiết kế việc một “nhà thiết kế” đang là sinh viên cũng có thể đảm bảo sẽ cho ra đời khoảng 10 logo với giá dao động trong tầm 500 ngàn đồng đến 3 triệu đồng trong khoảng 2 ngày tùy vào yêu cầu và đầu tư của doanh nghiệp. 

Dựa trên những yêu cầu của khách hàng đưa ra về một số đặc điểm căn bản của logo như họ thích logo hình tròn hay hình vuông, thích màu sắc như thế nào, có cần một số họa tiết kèm theo không, có thích sử dụng các hiệu ứng photoshop, design nhiều cho logo không,… Từ đó sẽ nhập vào phần mềm thiết kế logo có sẵn và tìm kiếm mẫu logo gợi ý, sau đó tiếp tục xử lý logo trên một số công cụ design có sẵn để thay đổi một số tạo hình và cuối cùng gửi cho doanh nghiệp một mẫu logo tương xứng với số tiền họ đã chi trả.

Từ thiết kế logo, biến hóa logo vào bộ nhận diện thương hiệu là việc trong chớp mắt với những thao tác cóp nhặt đơn giản. Và tất nhiên "tiền nào thì của nấy".

thiet ke gia re

2. Có nên thiết kế bộ nhận diện thương hiệu giá rẻ?

Chắc hẳn bạn đã hiểu rất rõ giá trị của một thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu đối với doanh nghiệp như thế nào. Nếu sử dụng thiết kế sơ sài, không có cá tính, không có điểm nhấn sáng tạo, không được thực hiện chuyên nghiệp thì vô hình doanh nghiệp sẽ mất đi rất nhiều thứ, từ giá trị, uy tín, niềm tin, đẳng cấp, và như thế đôi khi chỉ vì tiết kiệm được khoảng 10 triệu đồng mà doanh nghiệp đứng trước nguy cơ mất đi hàng chục tỷ, thậm chí mất đi tất cả vì hình ảnh sơ sài, bị khách hàng đánh giá thấp, không chú ý đến.

Trên thực tế thì sau khi sử dụng những logo được thiết kế không chuyên nghiệp một thời gian nhiều doanh nghiệp đã “ngỡ ngàng” nhận ra “cái giá phải trả thực sự” cho thiết kế đó là gì, và bắt đầu hành trình thiết kế, chuẩn hóa lại thiết kế logo vốn dĩ sẽ mất thêm rất nhiều chi phí so với chọn thiết kế logo chuyên nghiệp ngay từ đầu.

Vậy thì, đầu tư thế nào mới là thông minh?

3. Đầu tư thiết kế bộ nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp

Có lẽ không cần phải nói gì thêm về vai trò của bộ nhận diện đẹp với vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp, trên internet, bạn có thể thấy hàng trăm ngàn những bài viết PR của các đơn vị thiêt kế quảng cáo

Gửi tới bạn đọc những mẫu thiết kế bộ nhận diện sáng tạo, biết đâu lại là ý tưởng hay để "đánh bóng" hình ảnh logo và bộ nhận diện thương hiệu mà bạn đang sở hữu.

bo nhan dien thuong hieu dep

xu-huong-thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-thoi-trang

bo-nhan-dien-thuong-hieu-chuyen-nghiep

thiet-ke-bo-nhan-dien-khach-san

bo-nhan-dien-thuong-hieu-cong-ty-bat-dong-san

Và thay cho lời kết, bộ nhận dạng thương hiệu chuyên nghiệp thực sự là "đứa con" của doanh nghiệp, cần được chăm sóc, quản trị và đầu tư một cách dài lâu. 

Để có những kiến thức chuyên sâu về thiết kế quảng cáo, hãy theo dõi những tin tức mới nhất của Solution và cập nhật xu hướng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu tại đây

Để được tư vấn thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đẹp, khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CP QUẢNG CÁO GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

Hotline: 0912525577 - 0976602468

Email: contact@solution.com.vn

Website: http://solution.com.vn/


Tin khác cùng chuyên mục

0.12640 sec| 1468.109 kb