NHỮNG TIÊU CHÍ THIẾT KẾ LOGO ĐẸP

21/03/2020 | 11:43

Logo là nhân tố vô cùng quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ một thương hiệu nào. Thiết kế một logo đẹp không chỉ là dấu ấn gương mặt của doanh nghiệp trong mắt khách hàng mà còn là tiền đề cơ bản nhất để quảng bá thương hiệu và phát triển những giá trị mang tính lâu dài, bền vững của doanh nghiệp. Vậy như thế nào là một logo đẹp? Làm thế nào để thiết kế được một logo đẹp mắt ấn tượng? Hãy cùng Solution đi tìm lời giải đáp…

Logo là gì? Tại sao doanh nghiệp cần có một logo đẹp?

Logo là gì?

Logo là một dấu hiệu dưới dạng đồ họa được dùng để nhận diện một thương hiệu, công ty, tổ chức hay một sản phẩm nào đó. Logo có thể được đặt bên cạnh hoặc thay thế hoàn toàn cho tên công ty để tạo ra nhận thức trong mắt đối tác, khách hàng về sự hiện diện của thương hiệu hoặc một sản phẩm, dịch vụ. 

 Tại sao cần thiết kế một logo đẹp?

 Như các bạn đã thấy, logo có thể thay thế nhận diện hoàn toàn cho một công ty hay một thương hiệu bất kỳ. Ấn tượng của các kỳ hiệu đồ họa thường dễ được nhận biết và ghi nhớ hơn so với một cái tên hay một đoạn từ ngữ, vì vậy một logo đẹp có thể để lại một ấn tượng mạnh mẽ, sâu đậm trong lòng khách hàng và đem lại ưu thế lớn trong cuộc chiến quảng bá thương hiệu trên thị trường. Sở hữu một logo đẹp, sáng tạo, ý nghĩa là mong muốn của mọi doanh nghiệp khi xây dựng thương hiệu và phát triển hệ thống sản phẩm, dịch vụ của mình.

Công ty thiết kế logo đẹp chuyên nghiệp sáng tạo

Thiết kế logo đẹp là tiền đề phát triển thương hiệu

Làm thế nào để thiết kế một logo đẹp?

 Những tiêu chí cần lưu tâm để thiết kế logo đẹp:

1. Một logo đẹp là một logo đơn giản

 Đơn giản hóa logo đem tới hiệu quả cao nhất trong việc quảng bá thương hiệu đến mọi đối tượng khách hàng, một logo đơn giản sẽ dễ dàng được hiểu và ghi nhớ, cũng như đồng nhất ấn tượng về thông điệp mà nó gửi gắm đến mọi người, không phân biệt giới tính, học vấn hay độ tuổi….

2. Một logo đẹp ẩn chứa một câu chuyện đẹp

 Một logo đẹp được thiết kế thành công không chỉ về tính thẩm mỹ mà còn là ý nghĩa ẩn chứa phía sau nó. Những thương hiệu lớn trên thế giới như Microsoft, Apple,... đều sở hữu một câu chuyện đằng sau logo của họ. Điều này để lại dấu ấn rất sâu đậm trong tiềm thức khách hàng và dễ dàng chiếm được cảm tình của họ với những câu chuyện thực sự lôi cuốn và ý nghĩa.


Thiết kế logo đẹp

Thiết kế logo Vingroup với câu chuyện cánh chim đi xây dựng đất nước

Xem dự án thiết kế logo Tập Đoàn VINGROUP do Solution thực hiện

3. Logo cần sở hữu một ý nghĩa nhất quán

 Một logo đẹp không chỉ trong một trường hợp hy hữu nào đó mà còn phải tương đồng ý nghĩa trong mọi trường hợp được sử dụng. Dù bạn đặt logo của thương hiệu mình ở bất kỳ đâu: trên danh thiếp, biển quảng cáo, bao bì sản phẩm,... logo của bạn đều phải được hiểu với cùng một ý nghĩa.

4. Một logo đẹp cần mang tính phù hợp

  Dù doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực nào, hãy đảm bảo rằng hình ảnh, ký tự, ý nghĩa câu chuyện của logo phải đẹp một cách phù hợp với lĩnh vực đó. Tuyệt đối tránh những ám chỉ gợi nhớ đến những yếu tố tiêu cực, phân biệt trong thiết kế logo.

5. Tính linh hoạt trong thiết kế logo đẹp

 Trong thời đại dịch vụ quảng cáo và Marketing ngày một tiến bộ và phát triển, một logo đẹp cần đảm bảo tính linh hoạt trên mọi phương tiện truyền thông 4.0 như website, mạng xã hội, ứng dụng điện thoại,... mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và ấn tượng.

6. Điều phối màu sắc để tạo nên một logo đẹp

 Mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa khác nhau, sử dụng phối màu một cách hợp lý tạo nên tính thẩm mỹ tối ưu nhất cho logo thương hiệu cũng như góp phần xây dựng nên câu chuyện ý nghĩa ẩn giấu đằng sau nó.


Thiết kế LOGO ĐẸP chuyên nghiệp

Thiết kế logo đẹp công ty R7 với sự phối màu đơn giản, tinh tế

Xem dự án thiết kế logo đẹp công ty R7

7. Hãy thiết kế một logo đẹp trường tồn với thời gian

 Một logo mang tính phong trào sẽ không thể để lại ấn tượng lâu bền của thương hiệu với thị trường. Hãy nhớ rằng những công ty có định hướng phát triển lâu dài, bền vững luôn được đánh giá cao hơn trong mắt khách hàng, hãy thể hiện điều đó trên thiết kế logo đẹp của doanh nghiệp.

 Các bước để thiết kế một logo đẹp

- Phác thảo ý tưởng logo sơ bộ

- Tạo tính cân đối và hài hòa cho logo đẹp

- Tinh chỉnh kích cỡ logo hợp lý

- Sử dụng màu sắc thiết kế logo đẹp và sáng tạo

- Lựa chọn phong cách phù hợp với công ty

- Điều chỉnh font chữ

- Tạo các yếu tố nhận diện thương hiệu

- Tạo nên tính khác biệt cho logo đẹp

- Đơn giản hóa 

- Thêm hiệu ứng đơn giản cho logo

- Chuẩn bị các quy trình in ấn.

thiết kế LOGO ĐẸP sáng tạo

Logo Solution được thiết kế độc đáo ấn tượng với nhiều câu chuyện ý nghĩa

 Thiết kế logo đẹp tại Solution Group:

Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Giải Pháp Việt Nam Solution Group là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế logo đẹpquảng cáo thương hiệu tại Việt Nam nhiều năm qua. Từng là đối tác tin cậy thiết kế logo cho nhiều thương hiệu lớn như Vingroup, Beeland, City Home - Queen Land,... và đều đạt được những thành công vang dội, Solution tự tin sở hữu dịch vụ thiết kế logo đẹp, sáng tạo, ý nghĩa với chất lượng cao cấp nhất toàn quốc. Những ưu điểm trong dịch vụ thiết kế logo đẹp của Solution:

- Đội ngũ thiết kế chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm.

- Ý tưởng sáng tạo, độc đáo, để lại ấn tượng sâu đậm không thể nào quên

- Thấu hiểu khách hàng và dịch vụ, sản phẩm khách hàng cung cấp

- Logo thiết kế đẹp, thể hiện rõ nét tầm nhìn và định hướng phát triển của doanh nghiệp khách hàng.

- Các quy trình thực hiện ngắn gọn, nhanh chóng với nhiều đề xuất thiết kế, ý nghĩa cho khách hàng lựa chọn

- Hỗ trợ nhiều dịch vụ bổ trợ kèm thiết kế logo đẹp như: In ấn biển quảng cáo, poster, thiết kế thi công nội thất showroom, văn phòng,... Khách hàng có thể sử dụng 100% dịch vụ xây dựng và quảng cáo thương hiệu của Solution với đảm bảo đem đến hiệu quả chất lượng nhất.

Solution Group! - Thương hiệu của bạn - Niềm tự hào của chúng tôi!

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

Website: http://solution.com.vn/


Tin khác cùng chuyên mục

0.06346 sec| 1514.289 kb