THIẾT KẾ PHÒNG THỜ ĐẸP TRANG TRỌNG TẠI BẮC GIANG

Trong thiết kế nội thất nhà ở thì thiết kế phòng thờ là một trong những khâu không thể thiếu. Không gian vị trí đặt bàn thờ rất quan trọng, cách bài trí, thiết kế bàn thờ thế nào cho hợp phong thủy, hợp với các không gian nội thất khác trong nhà.

Chủ đầu tư: Anh Mạnh

Địa chỉ: Thành phố Bắc Giang

Trong dự án này, Solution thực hiện song song hai hạng mục thiết kế, bao gồm:

- Thiết kế nội thất cho nhà hàng GOOD BEEF của chủ đầu tư (Anh Mạnh).

- Thiết kế phòng thờ theo nhu cầu của chủ đầu tư.

Thiết kế phòng thờ được đặc biệt coi trọng trong văn hóa phương Đông

Phòng thờ là nơi thờ cúng gia tiên, một nơi rất linh thiêng và trang trọng theo truyền thống của người Việt Nam. Phòng thờ, ban thờ cũng là nơi giáo dục truyền thống gia đình cho con cháu, để con cháu sinh ra biết được cội nguồn của mình, sống có phép tắc lễ nghĩa hơn.

Tài lộc của mỗi người tới từ nhiều đường: Lộc gia tiên, lộc từ đất, lộc từ bản mệnh, lộc từ Thiên, Phật, Thánh. Trong đó sát sườn nhất chính là lộc từ gia tiên. Phật đã dạy "tu tại gia", chính vì vậy việc bố trí thiết kế một phòng thờ gia tiên trong nhà rất quan trọng. Điều đó quyết định rất lớn đến đường tài lộc của gia chủ.

thiet-ke-phong-tho-dep-sang-trong-1

Mẫu phòng thờ nhỏ tâm linh

Màu sắc và chất liệu chủ đạo trong thiết kế là gỗ tự nhiên. Nội thất phòng thờ bao gồm một chiếc bàn gỗ cao, hoặc tủ gỗ, bên trên đặt tượng Phật, Bồ Tát, La Hán, không thể thiếu lư hương, bát nhang và bình hoa. Cũng sẽ là thiếu sót nếu bàn thờ Phật thiếu đi hai cây nến thắp sáng với chân nến làm từ đồng cho màu sắc cổ kính, tôn quý.

thiet-ke-phong-tho-dep-sang-trong-2

Thông thường, phòng thờ cũng Phật sẽ ít trưng bày các câu đối, thay vào đó sẽ được trang trí bằng những bức tranh trúc chỉ thần Phật được chiếu sáng rất đẹp mắt. Tranh trúc chỉ từ chất liệu tre trúc thiên nhiên sử dụng nghệ thuật vẽ tranh nước rất độc đáo là lựa chọn ưa thích của những gia chủ có điều kiện kinh tế cao. Nếu không có điều kiện dùng tranh trúc chỉ thì có thể thay vào bằng những bức tranh thủy mặc hay những bộ tranh in lời Phật dạy....Phòng thờ cúng Phật cũng luôn có thêm 2 bình hoa để thường xuyên cắm hoa, dâng hương đặt trên bàn thờ. Ngoài ra, gia đình nào có điều kiện có thể trang trí thêm những lọ lục bình bằng sứ hay bằng gỗ để tạo điểm nhấn sang trọng cho phòng thờ. 

phong-tho-dep-sang-trong-tai-bac-giang-1

Tại phòng thờ ở Bắc Giang, không gian trong phòng khá thoáng đãng bởi nhận được ánh sáng tự nhiên và có cây cảnh trang trí.

Thiết kế phòng thờ gia tiên đòi hỏi phải có những am hiểu sâu rộng về tâm linh, phong thủy sao cho trang trọng và tôn nghiêm nhất. Solution có những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp các bạn có những mẫu thiết kế phòng thờ gia tiên đẹp nhất và trang trọng, tôn nghiêm nhất. 

Mời các bạn tham khảo thêm các mẫu thiết kế, thi công nhà ở do các kiến trúc sư của Solution thiết kế.

CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN GIẢI PHÁP VIỆT NAM (SOLUTION)

Hotline: 0912525577 - 0976602468 

Email: contact@solution.com.vn

Website: http://solution.com.vn/

 

Tags:

0.22087 sec| 1631.805 kb